0911 400 393

Góc giải đáp: Visa DN có xin được thẻ tạm trú không?

Visa DN có xin được thẻ tạm trú không?

Rất nhiều người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam công tác với visa mang ký hiệu DN đang thắc mắc rằng: liệu visa DN có xin được thẻ tạm trú không? Hôm nay Lylichtuphap.info sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn, hãy cũng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé !

Visa DN là gì?

Mỗi quốc gia đều có một hệ thống ký hiệu dành cho thị thực (visa). Ở Việt Nam cũng vậy. Điều này xuất phát từ việc người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau. Việc phân loại thị thực giúp cơ quan có thẩm quyền kiểm soát và quản lý hoạt động xuất nhập cảnh. Hiện nay, visa Việt Nam có tất cả 20 loại, bao gồm: NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, ĐT, DN, NN1, NN2, NN3, DH, HN, PV1, PV2, LĐ, DL, TT, VR, SQ.

Visa DN hay còn gọi là Business visa. Đây là một loại thị thực khá phổ biến được cấp cho người nước ngoài để họ nhập cảnh vào Việt Nam, trong trường hợp này, họ sẽ là đối tác của doanh nghiệp. Mục đích chủ yếu của họ khi đến Việt Nam là trao đổi thông tin, ký kết hợp đồng, bàn bạc chiến lược phát triển, hợp tác,…Đây cũng chính là đặc điểm để phân biệt với lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Visa DN có thời hạn không quá 12 tháng và bạn có thể gia hạn visa nếu muốn tiếp tục lưu trú tại Việt Nam.

Visa DN có xin được thẻ tạm trú không?
Visa DN là gì?

Nhập cảnh bằng visa DN có xin được thẻ tạm trú không?

Theo Khoản 13, Điều 3 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam: “Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực”.

Người nước ngoài muốn được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam cần phải có đầy đủ các điều kiện sau:

 • Hộ chiếu còn thời hạn từ 01 năm trở lên và thời hạn thẻ tạm trú sẽ được cấp ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.
 • Visa sử dụng khi nhập cảnh vào Việt Nam phải đúng mục đích.Visa LĐ (lao động) sẽ được cấp thẻ tạm trú LĐ, visa ĐT (đầu tư) sẽ được cấp thẻ ĐT. Ví dụ: Người nước ngoài là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ hoặc Người nước ngoài nhập cảnh bằng thị thực có ký hiệu LV1, LV2, LS, ĐT1, ĐT2, ĐT3, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ1, LĐ2, TT.

Không thuộc một trong các trường hợp tạm hoãn xuất cảnh, cụ thể:

 • Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang là bị đơn trong các vụ tranh chấp dân sự, kinh tế, lao động;
 • Đang có nghĩa vụ thi hành bản án hình sự;
 • Đang có nghĩa vụ thi hành bản án dân sự, kinh tế;
 • Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính.

Như vậy: Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với visa mang ký hiệu DN không có trong danh mục đủ điều kiện trên, nên người nước ngoài mang visa ký hiệu DN sẽ không được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam. 

Visa DN có xin được thẻ tạm trú không?
Visa DN có xin được thẻ tạm trú không?

Cách để người nước ngoài nhập cảnh bằng visa DN được cấp thẻ tạm trú Việt Nam

Người nước ngoài nhập cảnh vào làm việc tại Việt Nam bằng visa có ký hiệu DN, muốn xin cấp thẻ tạm trú phải đảm bảo những điều kiện sau đây:

 • Người nước ngoài có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, còn thời hạn trên 12 tháng hoặc phải có giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư, hay có quan hệ hôn nhân với công dân Việt Nam, đối tượng có vợ hoặc chồng là người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú còn thời hạn ở Việt Nam;
 • Hộ chiếu còn thời hạn trên 13 tháng;
 • Hiện đang lưu trú ở Việt Nam

Như vậy, người nước ngoài nhập cảnh bằng visa có ký hiệu DN, muốn xin cấp thẻ tạm trú phải có giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng:

 • Người lao động: Có giấy phép lao động, hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động
 • Nhà đầu tư: Có giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép kinh doanh,….
 • Thăm thân: Có giấy đăng ký kết hôn với công dân Việt Nam hoặc giấy đăng ký kết hôn với người lao động nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú ở Việt Nam và thẻ tạm trú hiện đang còn thời hạn.
Visa DN có xin được thẻ tạm trú không?
Giải pháp để người nước ngoài có Visa DN xin được thẻ tạm trú

 

Lylichtuphap.info đã giải đáp thắc mắc vấn đề người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam bằng Visa DN có được cấp thẻ tạm trú không và cung cấp giải pháp giúp các bạn tìm được hướng giải quyết nếu người nước ngoài mang Visa DN muốn xin cấp thẻ tạm trú ở Việt Nam. Nếu các bạn còn bất kỳ vướng mắc nào về vấn đề này hoặc muốn tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú hãy liên hệ với Công ty Tư vấn và dịch thuật MT.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài, Công ty tư vấn và dịch thuật MT luôn tư hào là chuyên gia trong việc giải quyết hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Luôn sẵn sàng 24/7 để tư vấn và hỗ trợ nếu các bạn có nhu cầu làm hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình sẽ không làm quý khách hàng phải thất vọng khi lựa chọn dịch vụ của Công ty tư vấn và dịch thuật MT.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ DỊCH THUẬT MT

Trang web: https://lylichtuphap.info/

Facebook: Lý Lịch Tư Pháp Giá Rẻ Toàn Quốc – Home | Facebook

Hotline: 0911 400 393

Email: lylichtuphap.info88@gmail.com

Địa chỉ: Tòa nhà TASCO, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *