0911 400 393

Hiểu hơn về thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Hiểu hơn về thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Trong những năm gần đây, hoạt động đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đang ngày càng sôi nổi, nhờ sự đổi mới về những chính sách đầu tư ưu đãi cho các dự án đầu tư đủ điều kiện, và những lợi ích liên quan đến kinh tế – thị trường, xuất nhập cảnh… dành cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Và để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài có thể sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam một cách hợp pháp, Việt Nam đã có các chính sách phù hợp trong việc cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài. Hãy cùng Lylichtuphap.info  tìm hiểu rõ hơn về thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài nhé !

Cơ sở pháp lý về cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

 • Điều 37 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13;
 • Điều 4 Thông tư 31/2015/TT-BCA Hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực (visa), cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam;
 • Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
Hiểu hơn về thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài
Cơ sở pháp lý cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Thời hạn của các loại thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Nhằm tạo điêu kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài lưu trú trên lãnh thổ Việt Nam, Chình phủ đã đưa ra những quy định cụ thể vê thời hạn lưu trú cho từng trường hợp cụ thể dựa vào số vốn đầu tư vào doanh nghiệp Việt Nam được ghi cụ thể trên giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư…. Hiện tại thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài được phân thành các loại sau:

 • Thẻ tạm trú ĐT1: Có thời hạn tối đa không quá 10 năm. Thẻ tạm trú ký hiệu ĐT1 cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam hoặc người đại diện tổ chức nước ngoài có vốn góp giá trị từ 100 tỷ đồng trở lên.
 • Thẻ tạm trú ĐT2: Có thời hạn tối đa không quá 5 năm. Thẻ tạm trú ký hiệu ĐT2 được cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam hoặc người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 50 tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng hoặc đầu tư vào ngành, nghề khuyến khích đầu tư phát triển do Chính phủ quyết định.
 • Thẻ tạm trú ĐT3: Có thời hạn tối đa không quá 3 năm. Thẻ tạm trú ký hiệu ĐT3 được cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam hoặc người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 03 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng.
 • Thẻ tạm trú ĐT4: Có thời hạn tối đa không quá 12 tháng. Thẻ tạm trú ký hiệu ĐT4 cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam hoặc người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị dưới 03 tỷ đồng.

Khi thẻ tạm trú gần hết hạn trước 30 ngày, người nước ngoài nếu muốn tiếp tục lưu trú tại Việt Nam thì cần làm thủ tục xin gia hạn thẻ tạm trú hoặc sẽ phải xuất cảnh đúng thời hạn.

Hiểu hơn về thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài
Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Người nước ngoài muốn xin thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài cần đảm bảo các điều kiện sau:

 • Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng ít nhất 13 tháng
 • Thị thực (Visa) nhập cảnh vào Việt Nam phải đúng với mục đích của nhà đầu tư (thị thực có ký hiệu ĐT1, ĐT2, ĐT3, ĐT4 hoặc các ký hiệu khác và có thể được thay đổi nếu có bằng chứng cho các nhà đầu tư hoặc đại diện của các tổ chức nước ngoài đầu tư vào Việt Nam , theo luật áp dụng vào ngày 1 tháng 7 năm 2020)
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư cho thấy sự góp vốn vào công ty tại Việt Nam theo điều 7 nghị định 152/2020NĐ-CP của người xin cấp thẻ tạm trú.

Người nước ngoài là nhà đầu tư không thuộc một trong các trường hợp tạm hoãn xuất cảnh, cụ thể:

 • Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang là bị đơn trong các vụ tranh chấp dân sự, kinh tế, lao động;
 • Đang có nghĩa vụ thi hành bản án hình sự;
 • Đang có nghĩa vụ thi hành bản án dân sự, kinh tế;
 • Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính.
 Hiểu hơn vềthẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài
Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Nhà đầu tư là người nước ngoài khi muốn xin cấp thẻ tạm trú cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ sau đây:

 1. Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh;
 2. Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh;
 3. Hộ chiếu người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú;
 4. Bản sao công chứng Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy phép đầu tư trong đó thể hiện chi tiết và rõ ràng phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài;
 5. Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc là Văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp bản sao công chứng;
 6. Đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại Cơ quan XNC (Mẫu NA16);
 7. Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA6);
 8. Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA8);
 9. Giấy giới thiệu cho nhân viên người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh;
 10. Hộ chiếu và visa gốc (hộ chiếu còn hạn ít nhất 13 tháng và visa nhập cảnh Việt Nam đúng mục đích);
 11. Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam;
 12. 02 ảnh chân dung có kích thước 2cm x 3cm.
Hiểu hơn về thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài
Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Quy trình xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài đã nêu ở trên

Bước 2: Nộp hồ sơ cấp thẻ tạm trú

Nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại :

 • Miền Bắc: Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội: số 44-46 Trần Phú, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.
 • Miền Nam: Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh: Số 333 – 335 – 337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
 • Hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an các tỉnh, thành phố.

Cơ quan Xuất nhập cảnh nêu trên tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ. Nếu đầy đủ, hợp lệ, thì nhận hồ sơ, in và trao giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.

*Thời gian nộp hồ sơ: Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và chủ nhật).

Bước 3: Nhận kết quả Trong vòng 05 ngày làm việc nhà đầu tư đến nhận kết quả đưa giấy biên nhận, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu cho cán bộ trả kết quả kiểm tra, đối chiếu, nếu có kết quả cấp thẻ tạm trú, thì yêu cầu nộp lệ phí sau đó ký nhận và trao thẻ tạm trú cho người đến nhận kết quả (kể cả không được giải quyết).

*Thời gian trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và thứ 7, Chủ nhật).

Hiểu hơn về thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài
Nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài lên cơ quan có thẩm quyền

Vậy là Lylichtuphap.info đã tổng hợp về thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài cho các bạn một cách chi tiết nhất. Hi vọng bài viết trên đã phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu cần được tư vấn và hỗ trợ hãy liên hệ với Công ty tư vấn và dich thuật MT chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm làm thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài, Công ty tư vấn và dịch thuật MT luôn tư hào là chuyên gia trong lĩnh vực này. Luôn sẵn sàng 24/7 để tư vấn và hỗ trợ nếu các bạn có nhu cầu làm hồ sơ xin làm thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình sẽ không làm quý khách hàng phải thất vọng khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ DỊCH THUẬT MT

Trang web: https://lylichtuphap.info/

Facebook: Lý Lịch Tư Pháp Giá Rẻ Toàn Quốc – Home | Facebook

Hotline: 0911 400 393

Email: lylichtuphap.info88@gmail.com

Địa chỉ: Tòa nhà TASCO, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *