0911 400 393

Cách sử dụng Google Translate – Công cụ hỗ trợ dịch thuật số 1 tại Việt Nam

Cách sử dụng Google Translate - Công cụ hỗ trợ dịch thuật số 1 tại Việt Nam

Google Translate được biết đến là công cụ hỗ trợ dịch thuật vô cùng có ích đối với chúng ta nhờ khả năng dịch hai chiều hàng trăm loại ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Google Translate được ra mắt với mục tiêu phá bỏ rào cản ngôn ngữ và giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận thế giới. Hôm nay hãy cùng Lylichtuphap.info tìm hiểu về cách sử dụng Google Translate – Công cụ hỗ trợ dịch thuật số 1 tại Việt Nam nhé !

Lịch sử hình thành Google Translate

Google Translate là công cụ hỗ trợ dịch thuật thông minh, miễn phí thuộc hệ sinh thái Platform được phát hành vào tháng 4 năm 2006 bởi ông trùm công nghệ Google. Từ những ngày đầu tiên, Google Translate được biết đến dưới dạng bản dịch máy thống kê. Ở thời điểm đó, công cụ này vẫn còn bị giới hạn về ngôn ngữ và khả năng dịch còn rất nhiều hạn chế.

  • Vào tháng 1 năm 2010, nhà Google chính thức giới thiệu ứng dụng trên nền tảng hệ điều hành IOS và android để phục vụ nhu cầu dịch thuật của mỗi cá nhân.
  • Đến tháng 2 năm 2010, Google dịch đã có thể dịch tự động bằng giọng nói và được tích hợp vào các trình duyệt tại Chrome.
  • Để cải thiện phần mềm ứng dụng của mình, nhà Google đã mua lại Word Lens nhờ vậy mà Google Translate có khả năng đọc văn bản hoặc hình ảnh và dịch tự động một cách nhanh chóng. Hơn thế, nó còn có khả năng nhận diện ngôn ngữ một cách tự động và vô cùng chính xác.
  • Từ 2018 cho đến nay, Google dịch có khả năng dịch trên 100 loại ngôn ngữ khác nhau và hàng triệu lượt người dùng truy cập hàng ngày.

Những loại hình công cụ hỗ trợ dịch thuật Google Translate hỗ trợ

Các loại hình Google Translate hỗ trợ dịch thuật bao gồm:

  1. Nhập bàn phím: Sử dụng bàn phím nhập vào nội dung mà bạn cần dịch .
  2. Dịch thuật bằng giọng nói: Google Translate hỗ trợ dịch thuật bằng gióng nói và cả cuộc hội thoại song ngữ.
  3. Quét hình ảnh: Bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ dịch thuật Google Translate để dịch các văn bản thuộc hình ảnh thành ngôn ngữ mà bạn mong muốn.
  4. Nhận diện chữ viết tay: Thông qua camera của thiết bị di động Translate có thể nhận diện chữ viết tay của bạn và dịch qua ngôn ngữ mà bạn mong muốn
  5. Dịch ngoại tuyến: bạn có thể vẫn sử dụng công cụ hỗ trợ dịch thuật Google translate để dịch văn bản ngay cả khi không có kết nối mạng

Cách sử dụng những tính năng mà công cụ hỗ trợ dịch thuật Google Translate mang lại

Không phải tự nhiên mà công cụ hỗ trợ dịch thuật Google Translate lại có sức ảnh hưởng rộng khắp thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng như vậy, Google Translate đã mang lại những lợi ích to lớn cho người dùng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng những tính năng của Google Translate:

Trước hết bạn tải ứng dụng Google Translate trên App xuống smartphone rồi tiến hành khởi động. Click vào ngôn ngữ nguồn để lựa chọn, click tiếp vào ngôn ngữ muốn dịch sang. Ở giao diện chính của ứng dụng bạn sẽ thấy những phương thức dịch thuật khác nhau:

1. Dịch văn bản trên Google Translate

Tại giao diện chính của Google Translate các bạn chỉ cần nhập nội dung vào khung màu trắng. Sau đó các bạn sẽ có nội dung của ngôn ngữ cần dịch.

Cách sử dụng Google Translate - Công cụ hỗ trợ dịch thuật số 1 tại Việt Nam
Dịch thuật văn bản bằng công cụ hỗ trợ dịch thuật Google Translate

2. Dịch thuật bằng giọng nói

Google Translate có thể giúp bạn tìm nghĩa của một từ bằng cách nói từ đó bằng cách nhấn vào biểu tượng Micro. Thao tác này còn có thể giúp bạn luyện phát âm, và luyện nghe tốt hơn.

Bước 1: Click vào biểu tượng micro trên giao diện ứng dụng và đồng ý để ứng dụng truy cập vào Micro, click OK. Chờ vài giây để ứng dụng thiết lập phần thu âm giọng nói.

Bước 2: Xuất hiện giao diện thu âm để thu âm thanh của người nói. Cần nói thật lớn, rõ ràng, phát âm chính xác để ứng dụng nhận diện được giọng nói. Sau khi xác nhận được giọng nói của bạn, Google Translate sẽ dịch sang ngôn ngữ bạn cần.

Cách sử dụng Google Translate - Công cụ hỗ trợ dịch thuật số 1 tại Việt Nam
Dịch thuật bằng giọng nói trên công cụ hỗ trợ dịch thuật Google Translate

3. Dịch thuật bằng hình ảnh trên công cụ hỗ trợ dịch thuật Google Translate

Đây là khả năng dịch tức thì có ích của công cụ hỗ trợ dịch thuật Google Translate. Người sử dụng không cần phải tốn thời gian nhập hay nói nội dung cần dịch, mà có thể sử dụng hình ảnh để dịch một cách nhanh chóng ma fkhoong sợ sai chính tả, sai ngữ pháp hay phát âm sai.

Bước 1: Click vào biểu tượng Camera ở trong giao diện Trang chủ của ứng dụng. Sau đó, Google Translate sẽ yêu cầu người sử dụng cấp phép truy cập vào Camera, click OK. Trường hợp muốn sử dụng ảnh có sẵn click vào biểu tượng ảnh và cũng cần người dùng cấp phép cho Google Translate truy cập vào Album ảnh của bạn.

Bước 2: Tải hoặc chụp ảnh cần dịch. Bạn hãy căn chỉnh góc độ chụp sao cho máy ảnh lấy được toàn bộ nội dung rõ nét. Click nút chụp ảnh chính giữa để chụp hình. Chờ ứng dụng Google Translate quét ảnh.

Bước 3: Sau đó người sử dụng sẽ được ứng dụng yêu cầu đánh dấu những nội dung muốn dịch. Hoặc để lấy toàn nội dung trong ảnh đó, click vào biểu tượng ô vuông dưới màn hình. Lúc đã lựa chọn xong vùng nội dung cần dịch, các bạn sẽ thấy ứng dụng dịch ngôn ngữ ở trên cùng giao diện.

Cách sử dụng Google Translate - Công cụ hỗ trợ dịch thuật số 1 tại Việt Nam
Dịch thuật bằng hình ảnh trên công cụ hỗ trợ dịch thuật Google Translate

4. Dịch chữ viết tay trên Google Translate

Click lựa chọn vào biểu tượng hình bút trong giao diện rồi viết chữ cần dịch lên màn hình. Lúc viết xong, Google Translate sẽ tự động dịch ngôn ngữ ấy cho bạn. Trường hợp click tiếp vào biểu tượng mũi tên, các bạn sẽ có thêm tùy lựa chọn nghe phát âm, hoặc một vài nghĩa khác của từ.

Cách sử dụng Google Translate - Công cụ hỗ trợ dịch thuật số 1 tại Việt Nam
Dịch chữ viết tay trên công cụ hỗ trợ dịch thuật Google Translate

Vậy là Lý Lịch Tư Pháp đã hướng dẫn cho các bạn những cách sử dụng công cụ hỗ trợ dịch thuật Google Translate. Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với phần mềm hỗ trợ dịch thuật này, và đừng quên ghé qua trang của chúng tôi để có thêm những kiến thức bổ ích khác nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ DỊCH THUẬT MT

Trang web: https://lylichtuphap.info/

Facebook: Lý Lịch Tư Pháp Giá Rẻ Toàn Quốc – Home | Facebook

Hotline: 0911 400 393

Email: lylichtuphap.info88@gmail.com

Địa chỉ: Tòa nhà TASCO, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *