0911 400 393

Tổng hợp những tài liệu dịch thuật tiếng Anh mà bạn nên tìm đọc

Tổng hợp những tài liệu dịch thuật tiếng Anh mà bạn nên tìm đọc

Dịch thuật là một công việc luôn đòi hỏi người dịch cần phải tra cứu cũng như cập nhật liên tục các từ vựng, cụm từ,… thì mới có được một bản dịch thuật chất lượng. Chính vì vậy mà người dịch luôn cần tìm hiểu những tài liệu dịch thuật tiếng Anh để trau dồi bản thân. Dưới đây Lý Lịch Tư Pháp sẽ giới thiệu mộ số tài liệu mà bạn nên tìm đọc nhé.

Top những quyển sách dịch thuật tiếng Anh

Tham khảo những tài liệu dịch thuật tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết đối với những người làm công việc dịch thuật. Dưới đây Lý Lịch Tư Pháp sẽ tổng hợp một số đầu sách liên quan đến dịch thuật mà bạn nên biết:

Luyện dịch văn chương Anh – Mỹ

Đây là một quyển sách của tác giả Nguyễn Thanh Chương. Quyển sách này sẽ hướng dẫn cách dịch thuật lĩnh vực văn học nghệ thuật. Qua đó bạn sẽ dễ dàng so sánh và đối chiếu để tìm ra cái đẹp và chính xác của tác phẩm dịch. Bộ sách này cũng sẽ giúp người dịch các kỹ năng dịch thuật và thuận lợi trong việc thảo luận hoặc bình luận các nhân vật trong tác phẩm.

Luyện dịch văn chương Anh - Mỹ
Luyện dịch văn chương Anh – Mỹ

Sách luyện dịch tiếng Anh trình độ nâng cao

Đây là quyển sách của tác giả Nguyên Văn Khi được xây dựng cho tất cả các học viên có trình độ nâng cao và chuyên sâu. Quyển tài liệu dịch thuật tiếng Anh này sẽ cung cấp những tài liệu được sắp xếp với mục đích hỗ  trợ công việc dịch thuật trở nên tích cực, có hiệu quả. Sau khi đọc sẽ rút ra từ nhiều nguồn và trong đó một số là những bài thi chứng chỉ Cambridge. Mỗi đoạn văn sẽ đi kèm với bài tập để người đọc có thể rút ra được ý nghĩa về cấu trúc cũng như cách dùng trong đoạn văn.

Sổ tay luyện dịch Anh sang Việt và Việt sang Anh

Quyển sách này gồm 2 chương như sau:

 • Chương 1: Anh – Việt được phân tích một số ví dụ, đồng thời sẽ cho bạn một số từ khó dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt.
 • Chương 2: Việt – Anh phân tích những vấn đề trong dịch theo xu hướng chung người học thường gặp phải.

Hướng dẫn biên soạn và dịch thuật 100 mẫu hợp đồng kinh tế Việt sang Anh

Đây là một quyển tài liệu dịch thuật tiếng Anh của tác giả Đức Tín. Nội dung sách là tổng hợp và biên dịch để đáp ứng nhu cầu soạn thảo các loại hợp đồng bằng tiếng Anh. Sách sẽ giới thiệu nhiều mẫu hợp đồng được trình bày theo hình thức song ngữ Việt – Anh với nhiều lĩnh vực.

Hướng dẫn biên soạn và dịch thuật 100 mẫu hợp đồng kinh tế Việt - Anh
Hướng dẫn biên soạn và dịch thuật 100 mẫu hợp đồng kinh tế Việt sang Anh

Luyện kỹ năng dịch tiếng Anh báo chí

Những bạn làm ngành báo chí thì không nên bỏ qua quyển sách này. Với 6 phần và 19 chủ điểm sẽ dạy cho bạn nhiều từ vựng, cấu trúc câu đặc biệt và các bài dịch đề nghị. Và ở phần cuối của quyển sách sẽ là phụ lục phiên dịch báo chí Anh – Việt với nhiều mẫu dịch báo chí.

Sổ tay luyện dịch tài liệu y khoa

Quyển sách của tác giả Tuyết Minh sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản về cụm từ, thuật ngữ tiếng Anh và các mẫu câu, đoạn văn có liên quan đến y học. Qua đó đây chính là những tài liệu phục vụ cho việc dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành y học. Sổ tay này được chia thành 4 phần chính theo từng nội dung về tài liệu y học.

Top những Ebook dành cho biên – phiên dịch

Ebook tiếng Việt bạn có thể chọn 5 quyển sau:

 • Luyện dịch các mẫu câu thông dụng qua Việt – Anh
 • Tài liệu về cẩm nang luyện dịch Việt – Anh
 • Luyện dịch Việt – Anh
 • Tài liệu hướng dẫn đọc và luyện dịch báo chí từ Anh sang Việt
 • Tài liệu hướng dẫn kỹ thuật Phiên dịch Anh – Việt và Việt – Anh

Tải link tại đây.

Ebook tiếng Anh bạn có thể chọn 3 quyển sách để cung cấp kinh nghiệm nghề nghiệp cho những người theo đuổi biên – phiên dịch là:

 • How to Succeed as a Freelance Translator
 • Is That a Fish in Your Ear?: Translation and the Meaning of Everything
 • Translation As A Profession

Tải link tại đây.

Top những Ebook dành cho biên - phiên dịch
Top những Ebook dành cho biên – phiên dịch

Top những kênh youtube dạy dịch thuật

Ngoài những tài liệu dịch thuật tiếng Anh bằng sách hay ebook thì bạn cũng có thể tham khảo những kênh youtube dạy dịch thuật “đỉnh” dưới đây:

 • Misterduncan: Đây là kênh của một giáo viên dạy tiếng Anh miễn phí với nhiều chủ đề như giác quan, tiếng lóng, thời trang,…
 • Englishclass101.com: Đây là trang được thiết kế cho việc học tiếng Anh nhanh chóng với những khía cạnh trong nền văn hóa Mỹ – Anh. Ngoài ra bạn còn có thể khám phá các quốc gia khác nữa.
 • Real English: Là kênh youtube gồm video phụ đề và video không có phụ đề. Nội dung của video xoay quanh người thật và các tình huống thực tế.
 • VOA Learning English: Là một kênh cung cấp các bảng tin tức phụ đề được đọc với tốc độ chậm để cho phép người xem có thời gian nghe rõ từng từ cũng như khẩu hình miệng của người phát ngôn.
Top những kênh youtube dạy dịch thuật
Top những kênh youtube dạy dịch thuật

Với những tài liệu dịch thuật tiếng Anh mà Lý Lịch Tư Pháp vừa chia sẻ sẽ giúp cho những người đang dịch thuật có thể có thêm nhiều tài liệu để trau dồi kiến thức cho bản thân.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ DỊCH THUẬT MT

Trang web: https://lylichtuphap.info/

Facebook: Lý Lịch Tư Pháp Giá Rẻ Toàn Quốc – Home | Facebook

Hotline: 0911 400 393

Email: lylichtuphap.info88@gmail.com

Địa chỉ: Tòa nhà TASCO, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *