0911 400 393

[Giải đáp] Sở Tư pháp có dịch thuật công chứng không?

Sở Tư pháp có dịch thuật công chứng không?

Sở Tư pháp có dịch thuật công chứng không đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Biết được điều đó nên ngày hôm nay Lý Lịch Tư Pháp sẽ giải đáp cho bạn những thông tin để bạn có thể giải đáp được câu hỏi này nhé.

Sở Tư pháp là gì? Chức năng, nhiệm vụ của Sở Tư pháp

Sở Tư pháp là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố, có chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân Thành phố thực hiện quản lý nhà nước. Sở Tư pháp có nhiệm vụ thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về:

  • Công tác xây dựng và thi hành pháp luật. Theo dõi thi hành pháp luật, kiểm tra và xử lý văn bản quy phạm pháp luật
  • Kiểm soát thủ tục hành chính
  • Tư vấn pháp luật, công chứng và giám định tư pháp
  • Quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính
  • Quản tài viên, doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản và hành nghề quản lý, thanh lý tài sản
  • Và công tác tư pháp khác theo quy định của pháp luật.
Sở Tư pháp có dịch thuật công chứng không?
Sở Tư pháp là gì? Chức năng nhiệm vụ của Sở Tư pháp

Sở Tư pháp có dịch thuật công chứng không?

Theo quy định pháp luật về chức năng và nhiệm vụ của Sở Tư pháp thì Sở Tư Pháp có dịch thuật và công chứng. Tuy nhiên, bạn sẽ không đến trực tiếp Sở Tư pháp để dịch thuật công chứng; mà nó chỉ được thực hiện bởi các phòng công chứng từ số 1 – 7 tại Sở Tư pháp. Đây là các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Tư pháp, họ có trụ sở, con dấu và tài khoản riêng.

Khi bạn cần dịch công chứng giấy tờ, tài liệu thì có thể gửi bản gốc về Sở Tư pháp. Sau khi kiểm tra và xác thực giấy tờ có đầy đủ, hợp lệ, đảm bảo tính pháp lý; các tài liệu đó sẽ được tiếp nhận để tiến hành dịch thuật. Bản dịch sẽ được chuyển đổi ngôn ngữ bởi nhiều cộng tác viên đảm bảo chuyên môn trong ngôn ngữ đó; và họ phải cam đoan, chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản dịch mà mình đã thực hiện. Sau đó, bản dịch sẽ được mang đi lấy dấu công chứng của Sở Tư pháp. Lúc này, bản dịch công chứng đã có giá trị pháp lý đương đương như bản gốc.

Sở Tư pháp có dịch thuật công chứng không?
Sở Tư pháp có dịch thuật công chứng không?

Có nên dịch thuật công chứng ở Sở Tư pháp không?

Sau khi đã trả lời cho câu hỏi là Sở Tư pháp có dịch thuật công chứng không? thì dưới đây sẽ là một số thông tin mà bạn đang thắc mắc:

Thời gian dịch thuật công chứng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn đơn vị dịch thuật. Những ai có công việc thường xuyên phải công chứng giấy tờ sẽ hiểu, thời gian dịch thuật tại Sở Tư Pháp thường khá lâu vì nhiều lý do. Với các giấy tờ có nội dung đơn giản thường sẽ mất 3 – 4 ngày để dịch công chứng.

Lâu hơn có thể kéo dài sang tuần. Riêng các tài liệu có đặc tính chuyên môn cao sẽ cần ít nhất 1 tuần để hoàn thành. Tùy theo khối lượng và độ khó tài liệu mà thời gian dịch thuật có thể lên đến vài tuần. Đặc biệt, với những giấy tờ, tài liệu có tính chuyên môn cao như hợp đồng kinh tế, hồ sơ thầu hoặc các văn bản được dịch qua các ngôn ngữ khó, không thông dụng thì Sở Tư pháp thường phải thuê nhân viên dịch theo giờ. Chính vì những lý do đó, họ đáp ứng khá chậm trễ do khối lượng công việc quá tải.

Từ đó, các văn phòng dịch thuật công chứng tư nhân ra đời, và trở thành lựa chọn ưu tiên của đa số người dân có nhu cầu dịch thuật. Các văn phòng dịch thuật công chứng tư nhân trở thành một trong những giải pháp tối ưu nhất, giúp nhanh chóng giải quyết các vấn đề chậm trễ hay quá tải công việc. Thời gian dịch thuật nhanh chóng giúp khách hàng chủ động trong công việc. Những văn phòng công chứng này sẽ nhận được sự ủy quyền từ Sở Tư pháp để dịch thuật, và vẫn cam kết các điều khoản theo đúng quy định của pháp luật. Sở Tư pháp sẽ chỉ làm công đoạn cuối cùng: kiểm tra, rà soát giấy tờ đã đúng và  đủ điều kiện chưa. sau khi đã kiểm tra xong thì sẽ đóng dấu chứng thực.

Sở Tư pháp có dịch thuật công chứng không?
Có nên dịch thuật công chứng ở Sở Tư pháp không?

Tại sao nên chọn dịch vụ dịch thuật công chứng tại công ty TNHH Tư Vấn và Dịch thuật Minh Tú?

Công ty TNHH Tư Vấn và Dịch thuật Minh Tú với các chuyên gia pháp lý đông đảo đã và đang trợ giúp các công ty trong và ngoài nước trong nhiều lĩnh vực dịch vụ khác nhau. Các chuyên gia am hiểu trong nhiều lĩnh vực cùng với đội ngũ nhân viên và biên dịch viên giàu kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp cho phép Minh Tú đưa ra mức giá cạnh tranh nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng để dịch các tài liệu, văn bản, hồ sơ chuyên ngành phức tạp, đòi hỏi độ chính xác cao như các tài liệu về kỹ thuật, luật, y khoa, xây dựng…

Với các lợi thế như đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm cao, nắm rõ các quy định của pháp luật, thủ tục đơn giản, nhanh chóng, chi phí tiết kiệm và chính sách bảo hành hậu mãi, Tư vấn Minh Tú hứa hẹn sẽ cung cấp các giải pháp tối ưu cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Đội ngũ biên dịch viên và tư vấn viên tại Minh Tú luôn phục vụ khách hàng với thái độ niềm nở, thân thiện, giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác nhất

Sở Tư pháp có dịch thuật công chứng không?
Công ty tư vấn và dịch thuật MT đảm bảo dịch vụ dịch thuật công chứng sẽ làm cho quý khách hài lòng nhất,

Hy vọng rằng những thông tin mà Lý Lịch Tư Pháp vừa chia sẻ đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: “Sở Tư pháp có dịch thuật công chứng không?”. Nếu còn có thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng mình nhé.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ DỊCH THUẬT MT

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *