0911 400 393

Tổng hợp chi tiết về dịch thuật công chứng hồ sơ thầu 2023

2022 Chi tiết về dịch thuật công chứng hồ sơ thầu

Dịch thuật công chứng hồ sơ thầu là một trong những dịch vụ đang có nhu cầu rất cao khi các doanh nghiệp trong và ngoài nước có kế hoạch tiến hành tham gia dự thầu tại Việt Nam. Hơn nữa với xu hướng hội nhập phát triển hiện nay, đa số các dự án lớn ở Việt Nam hầu hết đều có sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài. Việc đưa thông tin, nội dung hồ sơ dự thầu đến các đối tác một cách chính xác và hợp pháp là một trong những yếu tố chính trong việc thắng thầu. Chính vì thế dịch thuật công chứng hồ sơ đấu thầu đối với các công ty đấu thầu rất quan trọng. Sau đây Lylichtuphap.info muốn chia sẻ để các bạn hiểu rõ hơn về dịch thuật công chứng hồ sơ dự thầu nhé.

Hồ sơ thầu là gì?

Hồ sơ thầu là loại hồ sơ chuyên biệt dùng để tham gia đấu thầu các dự án, thông thường là dự án xây dựng, là toàn bộ tài liệu do bên dự thầu làm ra và nộp cho bên mời thầu, chủ đầu tư theo yêu cầu của hồ sơ mở thầu, hồ sơ yêu cầu. Hồ sơ dự thầu bao gồm những gì? Một bộ hồ sơ thầu thông thường sẽ có rất nhiều giấy tờ liên quan. Về cơ bản, bộ hồ sơ dự thầu hoàn chỉnh bao gồm những thủ tục sau:

– Đơn dự thầu và thỏa thuận liên danh.

– Bảo đảm dự thầu.

– Giấy ủy quyền ký đơn dự thầu.

– Các tài liệu chứng minh tư cách hợp lệ, hợp pháp.

– Tài liệu chứng minh tài chính, nhân lực của công ty dự thầu

– Tài liệu chứng minh năng lực – kinh nghiệm của công ty dự thầu

– Đề xuất về kỹ thuật, thông số, bản vẽ

– Đề xuất về tài chính, nhân lực và các thành phần khác thuộc hồ sơ dự thầu.

– Các tài liệu khác thuộc hồ sơ dự thầu theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Dịch thuật công chứng hồ sơ thầu
Định nghĩa hồ sơ thầu là gì?

Dịch thuật công chứng hồ sơ thầu là gì?

Dịch thuật công chứng hồ sơ thầu là việc thực hiện chuyển ngữ Hồ sơ thầu từ ngôn ngữ gốc sang ngôn ngữ khác tùy theo nhu cầu của khách hàng muốn dịch thuật. Sau đó mang hồ sơ đến văn phòng công chứng hoặc phòng tư pháp để công chứng bản dịch, đảm bảo tính hợp pháp của hồ sơ theo luật công chứng của Việt Nam. Tài liệu sau khi được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền sẽ được công nhận và có giá trị pháp lý được đưa vào sử dụng.

Tại sao phải dịch thuật công chứng hồ sơ thầu?

Để tham gia đấu thầu vào các dự án quốc tế thì các nhà thầu Việt Nam phải có bộ Hồ sơ dự thầu đã được dịch thuật sang các ngôn ngữ mà Chủ đầu tư yêu cầu nhằm giúp các nhà đầu tư có thể hiểu nội dung và đánh giá dự án một cách chính xác nhất. Giúp chủ đầu tư có thêm nhiều thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu dự án. Đồng thời có thể hiểu hơn về năng lực của Công ty dự thầu cũng như các điểm mạnh của dự án đó. Từ đó nâng cao khả năng thắng thầu.

Dịch thuật công chứng hồ sư thầu
Tầm quan trọng của việc dịch thuật, công chứng hồ sơ thầu

Những khó khăn khi dịch hồ sơ thầu

Xây dựng là một trong những chuyên ngành khó và phức tạp nhất trong vấn đề dịch thuật. Các tài liệu giấy tờ trong hồ sơ thầu chủ yếu chứa những thuật ngữ chuyên ngành về xây dựng, bản vẽ và các mô hình rất phức tạp. Vì thế để bản dịch sát với hồ sơ và truyền tải đầy đủ thông tin, nội dung mà nhà thầu muốn truyền đạt, đòi hỏi biên dịch viên phải là người giỏi về ngôn ngữ lẫn chuyên môn nghiệp vụ. Việc dịch thuật hồ sơ thầu sao cho vừa đảm bảo độ chính xác cao nhất về nội dung chuyên ngành mà lại đảm bảo văn phong tự nhiên, trôi chảy mang tính nhất quán xuyên suốt toàn bộ hồ sơ không phải là công việc dễ dàng. Do đó việc lựa chọn đơn vị dịch thuật uy tín, có năng lực là điều vô cùng cần thiết.

Dịch thuật công chứng hồ sơ thầu được thực hiện bởi đội ngũ biên dịch viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao của CÔNG TY TƯ VẤN VÀ DỊCH THUẬT MT chúng tôi sẽ không làm quý khách hàng phải thất vọng. Công ty tư vấn và dịch thuật MT chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật hồ sơ thầu sang nhiều ngôn ngữ khác nhau từ những ngôn ngữ phổ biến, thông dụng cho đến những ngôn ngữ khó và hiếm gặp nhất.

Dịch thuật công chứng hồ sơ thầu
Công ty tư vấn và dịch thuật MT chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật sang nhiều ngôn ngữ

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin liên quan đến Dịch thuật công chứng hồ sơ thầu một các cụ thể nhất. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Dịch thuật công chứng hồ sơ thầu. Để có được bản dịch thuật công chứng hồ sơ thầu chất lượng bạn hãy cân nhắc và lựa chọn công ty dịch thuật thật uy tín nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ DỊCH THUẬT MT

Trang web: https://lylichtuphap.info/

Facebook: Lý Lịch Tư Pháp Giá Rẻ Toàn Quốc – Home | Facebook

Hotline: 0911 400 393

Email: lylichtuphap.info88@gmail.com

Địa chỉ: Tòa nhà TASCO, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *