0911 400 393

Mẹo xin việc dịch thuật bán thời gian hiệu quả

Mẹo xin việc dịch thuật bán thời gian hiệu quả

Một công việc giúp sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập cao, không ảnh hưởng đến kết quả học tập và có thể nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình thì đó chính là công việc dịch thuật bán thời gian. Công việc này rất phù hợp đối với các bạn học chuyên ngành ngoại ngữ hoặc các bạn có trình độ ngoại ngữ khá và giỏi. Hôm nay Lylichtuphap.info sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo để xin việc dịch thuật bán thời gian một cách hiệu quả và phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Dịch thuật bán thời gian là gì?

Với xu hướng hội nhập quốc tế hiện nay, nhu cầu đọc hiểu ngoại ngữ càng lớn vì thế cần một số lượng lớn biên, phiên dịch viên. Để giảm thiểu chi phí thuê nhân viên biên dịch chính thức, các công ty dịch thuật thường xuyên thuê các cộng tác viên dịch thuật là những người giỏi về ngoại ngữ, có chuyên  môn, am  hiểu  về  các ngành nghề muốn làm thêm hay sinh viên để chạy deadline, hoặc theo các dự án.

Hiện công việc dịch thuật bán thời gian là công việc làm thêm rất được giới trẻ, các bạn sinh viên, các giảng viên và các chuyên gia dịch thuật nhiều năm kinh nghiệm lựa chọn. Bởi công việc này không bị gò bó về thời gian làm việc, địa chỉ làm việc, mà còn mang lại mức thu nhập tương đối ổn định. Với trình độ ngoại ngữ của mình, các cộng tác viên sẽ nhận dự án dịch thuật tại nhà, hoàn thành công việc của mình, sau đó nhận lương mà không cần phải đến các công ty làm việc 8 tiếng một ngày

Mẹo xin việc dịch thuật bán thời gian hiệu quả
Dịch thuật bán thời gian là gì?

Mẹo tìm việc dịch thuật bán thời gian

Dù là công việc part time hay full time, các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình những hành trang thật chỉn chu và nghiêm túc để xin việc

1. Xác định rõ mục tiêu, nhu cầu của bản thân

Bạn cần phải xác định bản thân mình muốn gì, năng lực của bản thân ra sao và tự đặt ra cho mình các câu hỏi:

  • Khả năng ngoại ngữ của bạn như thế nào?
  • Bạn phù hợp dịch thuật về mảng gì? Xin việc dịch thuật cũng như xin các công việc khác, bạn cần nắm rõ thế mạnh của bản thân, cũng như sở thích của mình, đồng thời hiểu biết về những lĩnh vực mà nhà tuyển dụng dịch thuật bán thời gian yêu cầu.
  • Bạn mong muốn nhận được gì từ công việc dịch thuật bán thời gian ví dụ như lương, chế độ đãi ngộ,…
  • Bạn có thể sắp xếp thời gian và công việc như thế nào để có thể hoàn thành tốt công việc bán thời gian và không ảnh hưởng đến công việc chính của bản thân mình.
Mẹo xin việc dịch thuật bán thời gian hiệu quả
Xác định rõ mục tiêu của bản thân

2. Tìm kiếm công việc dịch thuật bán thời gian

Sau khi đã xác định được mục tiêu và nhu cầu của bản thân. Bạn phải bắt tay vào tìm kiếm công việc dịch thuật mà mình đang có nhu cầu. Có rất nhiều nguồn để bạn có thể tiếp cận và tìm việc dịch thuật bán thời gian như:

  • Tìm kiếm việc làm dịch thuật bán thời gian trên internet:  Các trang web tìm kiếm việc làm là nơi bạn có thể tìm kiếm, lựa chọn những công việc phù hợp với bản thân hoặc kiểm tra các vị trí tuyển dụng của các công ty. Tuy nhiên, hiện nay cũng có rất nhiều công ty lừa đảo nếu không cẩn thận bạn sẽ gặp phải những trang lừa đảo hoặc các công ty ma, rủi ro thuờng gặpp thông qua các hình thức này cũng không phải nhỏ. Vậy nên các bạn hãy tìm hiểu trên các Web uy tín: Timviec.com.vn; VN.indeed.com; TopCV; Vietnamworks; Timviecnhanh; Vieclam24h; ….
  • Tìm kiếm việc làm dịch thuật bán thời gian qua các trang mạng xã hội: Hiện nay, số lượng người sử dụng mạng xã hội rất cao như Facebook, Zalo… nên các công ty dịch thuật cũng dùng MXH để tuyển dụng cũng rất phổ biến. Đây là các kênh thông tin được giới trẻ sử dụng đông đảo và truy cập mỗi ngày. Không những thế, các hội nhóm tìm kiếm công việc cũng ngày càng được mở rộng hơn, thông qua đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn được việc làm phù hợp theo đúng với trình độ của bản thân. Cách để ứng tuyển rất đơn giản, sau khi đọc được bài tuyển dụng bạn chỉ  cần liên hệ trực tiếp đến người đăng bài tuyển dụng bằng cách nhắn tin hoặc gọi theo số điện thoại họ cung cấp trong nội dung tuyển dụng.
  • Tìm việc dịch thuật bán thời gian qua bạn bè hoặc người thân: Có rất nhiều công việc không bao giờ được quảng cáo, mà sẽ thông qua sự giới thiệu từ những người quen hay từ nhân viên trong công ty. Nếu bạn biết cách vận dụng tất cả các mối quan hệ từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp….bạn cũng có thể tìm một công việc dịch thuật bán thời gian nhanh chóng.
  • Tìm việc dịch thuật bán thời gian qua trung tâm giới thiệu việc làm: Các trung tâm tuyển dụng giới thiệu việc làm hoặc chuyên gia tư vấn vị trí làm việc cho các công ty trong các việc tìm kiếm ứng viên vào làm việc. Bạn có thể đến trung tâm giới thiệu việc làm để đăng ký thông tin ứng tuyển tìm việc làm dịch thuật bán thời gian ở đây, sau đó họ sẽ liên lạc lại cho bạn.
Mẹo xin việc dịch thuật bán thời gian hiệu quả
Tìm kiếm việc dịch thuật bán thời gian trên các phương tiện thông tin đại chúng và từ những người thân quen

3. Chuẩn bị cho bản thân một CV thật chất lượng

Từ trước tới nay, CV luôn là cầu nối giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá ứng viên một cách tổng quan nhất. Hãy chuẩn bị cho mình một CV có nội dung đầy đủ, rõ ràng, thuyết phục và đáng tin cậy và CV được viết bằng ngoại ngữ mà bạn đang muốn được ứng tuyển để tìm việc sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Tiếp theo, nếu bạn nhận thấy mình còn nhiều kỹ năng, kinh nghiệm khác hãy đưa các yếu tố đó vào. Hãy để nhà tuyển dụng thấy bạn có thể vừa đáp ứng được điều kiện của công việc, vừa có những ưu điểm, thế mạnh khác mà nhà tuyển dụng đang cần. Ngoài ra bạn cũng cần nêu lên những thành tích dịch thuật mà mình đã đạt được trong thời gian qua.

Mẹo xin việc dịch thuật bán thời gian hiệu quả
Chuẩn bị cho bản thân một CV xin việc hoàn hảo nhất

4. Chuẩn bị thật tốt cho bài test của nhà tuyển dụng

Tiếp đến là phải luôn sẵn sàng để thực hiện bài test của nhà tuyển dụng giao cho thật tốt và giao đúng hẹn. Năng lực của bạn sẽ thể hiện rõ rệt nhất qua bài test. Nên đây sẽ là yếu tố quyết định bạn có nhận được công việc dịch thuật bán thời gian hay là không? Vì vậy hãy cố gắng hoàn thành thật tốt bài test của mình nhé!

Hy vọng với chia sẻ về mẹo xin việc dịch thuật bán thời gian hiệu quả sẽ hỗ trợ cho bạn chuẩn bị những hành trang chỉn chu nhất trước khi xin việc. Ngoài ra hãy ghé thăm Lý Lịch Tư Pháp để cập nhật thêm những thông tin và bài viết bổ ích khác nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ DỊCH THUẬT MT

Trang web: https://lylichtuphap.info/

Facebook: Lý Lịch Tư Pháp Giá Rẻ Toàn Quốc – Home | Facebook

Hotline: 0911 400 393

Email: lylichtuphap.info88@gmail.com

Địa chỉ: Tòa nhà TASCO, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *