0911 400 393

Trả lời cho câu hỏi: Văn phòng công chứng có dịch thuật không?

Văn phòng công chứng có dịch thuật không?

Chắc hẳn trong chúng ta, khi muốn sử dụng một loại dịch vụ nào đó, thường sẽ chọn những dịch vụ của đơn vị nhà nước cung cấp, bởi sự uy tín và giá thành rẻ hơn các dịch vụ tư nhân. Việc dịch thuật các loại tài liệu, giấy tờ nhiều người sẽ thắc mắc nên dịch thuật ở đâu? Liệu văn phòng công chứng có dịch thuật hay không? Là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ phía khách hàng. Hãy cùng Lylichtuphap.info cùng tìm hiểu về vấn đề này để hiểu rõ hơn về câu hỏi trên nhé!

Văn phòng công chứng là gì?

Văn phòng công chứng là một trong những cơ quan, đơn vị, tổ chức được cơ quan có thẩm quyền cấp phép để hoạt động trong lĩnh vực công chứng, văn phòng công chứng được xem như một tổ chức dịch vụ hành chính công và được thành lập, vận hành theo những chế định, nguyên tắc có quy định trong Luật Công chứng cùng những văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến hình thức công ty hợp danh khác.

Văn phòng công chứng có dịch thuật không?
Văn phòng công chứng là gì?

Văn phòng công chứng có dịch thuật không?

Thông thường thì Văn phòng công chứng không có chức năng dịch thuật. Nhưng một số văn phòng công chứng có liên kết với các cộng tác viên dịch thuật nhằm cung cấp dịch vụ kèm theo để phục vụ nhu cầu của người dân. Với các hồ sơ, tài liệu, giấy tờ đơn giản thì dịch thuật ở văn phòng công chứng vẫn có thể làm tốt, nhưng với các tài liệu dài, phức tạp, hoặc các tài liệu về chuyên ngành như y khoa, xây dựng, công nghệ… thì văn phòng công chứng sẽ gặp khó khăn vì không chuyên sâu trong lĩnh vực dịch thuật. Hơn nữa có một số Quốc gia không chấp nhận tài liệu dịch thuật công chứng tại văn phòng công chứng như là Hàn Quốc, Nhật Bản…

 

Có nên chọn dịch vụ dịch thuật tại văn phòng công chứng hay không?

Để phục vụ cho nhu cầu của ng dân về nhu cầu dịch thuật, thì các văn phòng công chứng đều có dịch vụ dịch thuật đi kèm để thuận tiện cho mọi người, tuy nhiên việc dịch thuật tại các văn phòng công chứng cũng có nhiều nhược điểm đó là: Quy trình khá rườm rà, tốn thời gian: Tài liệu cần dịch thuật → Văn phòng công chứng  → Cộng tác viên dịch thuật của Văn phòng công chứng (Dịch tài liệu) → Công chứng viên của Văn phòng công chứng (Công chứng bản dịch) → Người dân. Như vậy sẽ mất khoảng 3-5 ngày bạn mới có thể nhận được bản dịch công chứng đối với các tài liệu, hồ sơ ngắn, đơn giản, còn các tài liệu dài, phức tạp thì thời gian có thể sẽ phải lâu hơn. Chi phí phải trả cho việc dịch thuật thường sẽ cao hơn. Còn dịch thuật tại các công ty dịch thuật sẽ có nhiều ưu điểm hơn vì đây là dịch vụ chính của họ, vậy nên họ sẽ có chuyên môn cũng như kinh nghiệm hơn trong việc dịch thuật vì thế các bản dịch sẽ có độ chính xác cao hơn, thời gian dịch thuật cũng nhanh hơn và do cạnh tranh thị trường nên giá cả dịch vụ cũng sẽ rẻ hơn nhiều so với dịch thuật ở văn phòng công chứng mà vẫn đảm bảo yêu cầu của văn phòng công chứng. Hơn nữa các công ty dịch thuật còn hỗ trợ dịch vụ công chứng cho khách hàng, sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức nhất có thể.

Văn phòng công chứng có dịch thuật không?
Có nên chọn dịch thuật tại các văn văn phòng công chứng?

Tại sao nên chọn dịch vụ dịch thuật công chứng tại công ty tư vấn và dịch thuật MT?

Việc dịch thuật hồ sơ, tài liệu đặc biệt là các hồ sơ, tài liệu khó, phức tạp sao cho vừa đảm bảo độ chính xác cao nhất về nội dung đặc biệt là các văn bản có nội dung chuyên ngành, mà lại đảm bảo văn phong tự nhiên, trôi chảy mang tính nhất quán xuyên suốt toàn bộ hồ sơ không phải là công việc dễ dàng. Do đó việc lựa chọn đơn vị dịch thuật uy tín, có năng lực là điều vô cùng cần thiết. Dịch thuật công chứng được thực hiện bởi đội ngũ biên dịch viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao của CÔNG TY TƯ VẤN VÀ DỊCH THUẬT MT chúng tôi sẽ không làm quý khách hàng phải thất vọng. Công ty tư vấn và dịch thuật MT chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật hồ sơ, tài liệu sang nhiều ngôn ngữ khác nhau từ những ngôn ngữ phổ biến, thông dụng cho đến những ngôn ngữ khó và hiếm gặp nhất. Hơn nữa, thời gian hoàn thành và chi phí dịch thuật công chứng tại Công ty tư vấn và dịch thuật MT là cạnh tranh nhất so với nhiều công ty khác.

Văn phòng công chứng có dịch thuật không?
Các nhân viên tư vấn tại Công ty tư vấn và dịch thuật MT luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/7

Vậy là chúng tôi vừa giải đáp cho các quý khách thông tin về câu hỏi văn phòng công chứng có dịch thuật không? Nếu quý khác đang cần một dịch vụ dịch thuật công chứng “nhanh – chính xác – giá cả phải chăng” thì hãy nhanh chóng liên lạc với chúng tôi. Các nhân viên tư vấn tại Công ty tư vấn và dịch thuật MT luôn sẵn sàng phục vụ 24/7.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ DỊCH THUẬT MT

Trang web: https://lylichtuphap.info/

Facebook: Lý Lịch Tư Pháp Giá Rẻ Toàn Quốc – Home | Facebook

Hotline: 0911 400 393

Email: lylichtuphap.info88@gmail.com

Địa chỉ: Tòa nhà TASCO, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *