0911 400 393

Các ứng dụng dịch thuật hỗ trợ công việc thường dùng

Các ứng dụng dịch thuật hỗ trợ công việc thường dùng

Trong bất cứ một công việc gì cũng cần có những công cụ, ứng dụng hỗ trợ. Đối với nghề dịch thuật thì việc sử dụng các ứng dụng dịch thuật là điều cần thiết. Nó sẽ giúp chúng ta giải quyết công việc nhanh hơn, dễ dàng khi xử lý các vướng mắc. Lylichtuphap.info sẽ cung cấp cho bạn một số ứng dụng dịch thuật hay sử dụng hiện nay nhé.

Công việc dịch thuật là gì?

Dịch thuật là một công việc đang hot hiện nay, hiểu đơn giản là đem thông tin từ ngôn ngữ này chuyển sang ngôn ngữ khác một cách chính xác, đầy đủ mà không làm thay đổi ý nghĩa gốc của nó. Bản dịch được gọi là thành công nếu như tỷ lệ chính xác của ngôn ngữ dịch càng sát, đúng với bản nguồn.

Dịch thuật được chia làm 2 loại là dịch nói (phiên dịch), dịch viết (biên dịch). Cả hai hình thức này, người dịch thường sử dụng các ứng dụng dịch thuật để hỗ trợ công việc.

  • Phiên dịch là hình thức dịch thuật bằng lời nói trực tiếp, người dịch sẽ diễn giải lại câu nói của một người này cho một người khác hiểu được nội dung người kia nói là gì, bằng ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác mà vẫn giữ nguyên được ý nghĩa.
  • Biên dịch là một cách gọi khác của phiên dịch viết, được hiểu chuyển đổi một văn bản viết từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. là một hình thức của dịch thuật nhằm chuyển đổi 2 ngôn ngữ thông qua văn bản, giấy tờ để làm sao cho nội dung được truyền đạt đúng ý.
Các ứng dụng dịch thuật hỗ trợ công việc thường dùng
Công việc dịch thuật là gì?

Công dụng chung của các ứng dụng đối với nghề dịch thuật

Khi dịch thuật sử dụng các ngôn ngữ khác nhau. Một biên, phiên dịch sẽ không thể nắm hết được tất cả các từ ngữ nước ngoài trong quá trình làm. Do vậy sử dụng các ứng dụng hỗ trợ là điều cần thiết để thuận lợi cho công việc. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng hữu ích, tác dụng giúp việc dịch thêm dễ dàng, nhanh chóng nhất.

Những ứng dụng dịch thuật sẽ hỗ trợ dịch nghĩa của những từ, cụm từ, đoạn văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác trong thời gian nhanh chóng chỉ trong một thời ngắn. Hiện nay có khá nhiều ứng dụng được cập nhật liên tục, bắt kịp xu hướng, không ngừng phát triển và hoàn thiện  nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, giúp tiết kiệm thời gian cũng như tiện ích cao.

Các ứng dụng dịch thuật thường sử dụng

Hiện nay các ứng dụng dịch thuật được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất là:

Google translate

Đây là một ứng dụng phố biến nhất mà rất nhiều người sử dụng hiện nay. Bạn có thể dịch được 103 ngôn ngữ trong đó hỗ trợ dịch ngoại tuyến là 52. Đăng nhập để sử dụng ứng dụng này ngay cả trên máy tính hay điện thoại đều được. Người dùng có thể tra cứu nghĩa của các từ, câu hay cả một đoạn văn dài chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Ưu điểm của ứng dụng là có khả năng phát hiện ngôn ngữ và dịch được cả trang web người dùng đang truy cập sang tiếng mẹ đẻ. Đặc biệt hoàn toàn miễn phí.

  • Sử dụng trên điện thoại: hỗ trợ dịch bằng văn bản, giọng nói và cả hình ảnh.
  • Sử dụng trên phiên bản máy tính: ngoài những chức năng như trên điện thoại thì còn dịch được cả những nội dung trang web với số lượng ký tự không quá 5000 từ.
Các ứng dụng dịch thuật hỗ trợ công việc thường dùng
Ứng dụng dịch thuật google translate

Itranslate Voice

Là ứng dụng hỗ trợ 44 ngôn ngữ có tính năng chuyển văn bản thành giọng nói sử dụng trên điện thoại thông minh kể cả iOs hay Android. Khi bạn nói vừa xong thì sẽ được dịch tất cả. Chức năng lưu cụm từ thông dụng nhất giúp bạn dễ dàng truy cập để ghi nhớ.

Sayhi

Đây là ứng dụng dịch thuật phổ biến dành cho Iphone và kindle, giúp chuyển đổi giọng nói 90 ngôn ngữ và tiếng địa phương. Tuy nhiên một số ngôn ngữ chỉ hỗ trợ văn bản. Đặc biệt đối với ứng dụng này bạn có thể lập trình giọng nói là nam hoặc nữ và đặt được tốc độ theo khả năng và sở thích mà  bạn muốn.

Lưu ý: ứng dụng này muốn sử dụng phải kết nối với internet và không được sử dụng điện thoại hệ điều hành android.

Triplingo

Là ứng dụng rất đặc biệt, nó là sự kết hợp giữa cuốn sổ tay với một trình dịch thuật giọng nói tức thì. Thường sử dụng cho các nhân viên hay đi công tác. Người dùng có thể kết nối với một biên dịch thực sự (phần này thì có mất một khoản phí bổ sung).

Triplingo hỗ trợ cung cấp dịch tiếng nói tức thì bằng 42 ngôn ngữ trên 100 quốc gia.

Speak and Translate

Đây là ứng dụng được tập trung vào dịch lời nói (có hỗ trợ văn bản cho các loại ngôn ngữ phổ biến). Nó được sử dụng với cả IOS và Android. Được tích hợp với Icloud nên bạn có thể xem được lịch sử trên trình thiết bị Apple.  Bạn có thể chuyển đổi từ một thiết bị sang cuộc đàm thoại giữa hai người khác.

Các ứng dụng dịch thuật hỗ trợ công việc thường dùng
Ứng dụng dịch thuật Speak and Translate

PONS Vocabulary Trainer

Đây là một ứng dụng có ý nghĩa trong dịch thuật, bởi phương pháp học từ vựng tiếng nước ngoài. Nó hoàn toàn miễn phí trên Android và IOS, giúp chúng ta có thể ghi nhớ các từ mà bạn đã tra để nhanh chóng tích hợp vào trong từ điển. Như vậy sẽ giúp bạn sử dụng với nhiều mục đích khác nhau nhằm phục vụ cho việc học tập, ghi nhớ, lưu ý….

Trên đây là một số các ứng dụng dịch thuật hỗ trợ công việc thường dùng của các bạn biên, phiên dịch sử dụng mà Lylichtuphap.info cung cấp cho bạn. Nó không phải là tất cả nhưng là phổ biến thường sử dụng nhất. Nếu cần biết thêm chi tiết hãy tìm đến chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ DỊCH THUẬT MT

Trang web: https://lylichtuphap.info/

Facebook: Lý Lịch Tư Pháp Giá Rẻ Toàn Quốc – Home | Facebook

Hotline: 0911 400 393

Email: lylichtuphap.info88@gmail.com

Địa chỉ: Tòa nhà TASCO, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *