0911 400 393

Hợp pháp hóa lãnh sự có hiệu lực bao lâu?

Hợp pháp hóa lãnh sự có hiệu lực bao lâu?

Mọi người đều biết giấy tờ, tài liệu để dùng được ở nước ngoài đều phải làm qua bước hợp pháp hóa lãnh sự. Nhưng không phải ai cũng biết những tài liệu hợp pháp hóa lãnh sự có hiệu lực bao lâu? Hãy cùng Công ty Tư vấn và dịch thuật MT tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Với kiến ​​thức pháp lý chuyên nghiệp và kinh nghiệm xử lý các thủ tục Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ, tài liệu; chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất để chuẩn bị các tài liệu cần thiết.

Công ty Tư vấn và dịch thuật Minh Tú cung cấp các dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự chuyên nghiệp, dịch vụ chứng thực để hỗ trợ khách hàng hợp pháp hóa các tài liệu Việt Nam để sử dụng ở nước ngoài, các tài liệu quốc tế để sử dụng tại Việt Nam hoặc các quốc gia khác. Chúng tôi hoàn thành các dịch vụ trong thời gian ngắn nhất và mức phí cạnh tranh.

Hợp pháp hóa lãnh sự có hiệu lực bao lâu?
Hợp pháp hóa lãnh sự có hiệu lực bao lâu?

Tài liệu hợp pháp hóa là gì?

“Tài liệu hợp pháp hóa” có nghĩa là tài liệu: Được hợp pháp hóa bởi Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam.

Trước khi Hợp pháp hóa, tài liệu phải được chuẩn bị theo pháp luật của quốc gia mà tài liệu đã được ban hành và sẽ được hợp pháp hóa. Thông thường sẽ hợp pháp hóa trên tài liệu gốc, bản dịch hoặc Bản sao có công chứng sao y bản chính. Sau đó được cơ quan có thẩm quyền công chứng sẽ công chứng bản sao. Cuối cùng, tài liệu được hợp pháp hóa bởi Đại sứ quán Việt Nam.

Hợp pháp hóa lãnh sự có hiệu lực bao lâu?

Các giấy tờ hợp pháp hóa chỉ có giá trị trong vòng 3 tháng kể từ ngày hợp pháp hóa. Do đó, để tránh hết thời hạn cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí, việc hợp pháp hóa nên được thực hiện trong thời gian ngắn (từ 1-2 tháng) trước ngày nộp hồ sơ.

Công chứng và Hợp pháp hóa Việt Nam trên hồ sơ công chứng

Chỉ áp dụng công chứng đối với các văn bản bằng tiếng Việt (hoặc ít nhất bằng tiếng Việt song ngữ và tiếng nước ngoài). Chỉ có một ngoại lệ duy nhất là Hộ chiếu của người nước ngoài cũng có thể được công chứng tại Việt Nam.

Văn bản công chứng là bản sao của văn bản gốc được công chứng tại Ủy ban nhân dân, Sở tư pháp hoặc các văn phòng công chứng. Văn bản công chứng có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ ngày công chứng.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp thắc mắc hợp pháp hóa lãnh sự có hiệu lực bao lâu. Hy vọng bài viết trên hữu ích đối với bạn!

Lợi ích của việc sử dụng các dịch vụ của Minh Tú là gì?

Cung cấp đội ngũ tư vấn tận tâm và chuyên nghiệp là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực.

  • Cung cấp dịch vụ tư vấn hoàn toàn miễn phí 
  • Chi phí dịch vụ hợp lý và cạnh tranh.
  • Quá trình nhanh chóng và không phức tạp.
  • Luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ cao nhất.
  • Luôn đảm bảo thời gian đúng hẹn với khách hàng

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TƯ VẤN VÀ DỊCH THUẬT MT
Trang web: https://lylichtuphap.info/
Facebook: https://www.facebook.com/lylichtuphapgiaretoanquoc
Hotline: 0911 400 393
Email: lylichtuphap.info88@gmail.com
Địa chỉ: Tòa nhà TASCO, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *