0911 400 393

Chi tiết thực hiện gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2023

Chi tiết thực hiện gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2021

Việc người nước ngoài tới Việt Nam sinh sống và làm việc hiện nay khá nhiều. Họ có thẻ tạm trú sử dụng, tuy nhiên nhiều người vẫn chủ quan với thời hạn ghi trên thẻ, để bị quá  và chịu một số xử phạt không đáng có. Sau đây Lylichtuphap.info sẽ hướng dẫn chi tiết thực hiện gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2023 đầy đủ thông tin nhất nhé.

1. Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì?

Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài thực chất là dịch vụ cấp đổi thẻ tạm trú cho người nước ngoài bởi Phòng quản lý xuất nhập hay Cục quản lý xuất nhập cảnh thu hồi thẻ tạm trú cũ (thẻ đã hết hạn hay không còn giá trị sử dụng) và cấp thẻ tạm trú mới.

Khi thời gian được cấp trên thẻ tạm trú của người nước ngoài sắp hết hạn tạm trú tại Việt nam thì thực hiện gia hạn thẻ tạm trú. Người nước ngoài khi có nhu cầu gia hạn tạm trú thì phải đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân đã bảo lãnh xin thị thực làm thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền cấp gia hạn.

Chi tiết thực hiện gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2023
Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2023

2. Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2023 có bắt buộc không?

Việc gia hạn thẻ tạm trú là cần thiết khi mà thời gian trên thẻ tạm trú gần hết hạn. Những trường hợp để quá hạn hay không chịu gia hạn thẻ tạm trú sẽ bị xử phạt hành chính tùy theo từng lỗi. Trong trường hợp vi phạm nặng, có thể bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam. Hoặc nghiêm trọng hơn là cấm nhập cảnh vào Việt Nam tạm thời hoặc là vĩnh viễn.

Sau đây là một số hình thức xử phạt hành chính:

 • Nếu người ngoại quốc không khai báo tạm trú theo quy định hoặc sử dụng chứng nhận thẻ tạm trú, tạm trú hoặc thẻ thường trú quá hạn từ 15 ngày trở xuống mà không được cho phép: Phạt từ 500.000  đến 2 triệu đồng.
 • Trường hợp người nước ngoài không khai báo tạm trú theo quy định hoặc sử dụng chứng nhận thẻ tạm trú, tạm trú, thẻ thường trú ở Việt Nam quá thời hạn từ 16 ngày trở lên mà không được cơ quan thẩm quyền cho phép: phạt từ 3 triệu đến 5 triệu .
 • Nếu người nước ngoài sử dụng hộ chiếu giả hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu giả, thẻ tạm trú giả để xuất nhập cảnh: phạt từ 5 triệu đến 10 triệu.
 • Nếu công ty, cá nhân bảo lãnh người nước ngoài có làm thủ tục cho người ngoại quốc vào Việt Nam nhưng không thực hiện đúng trách nhiệm theo quy định của pháp luật: phạt từ 15 triệu đến 25 triệu.
 • Nếu làm giả hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu, thẻ tạm trú, visa, thẻ thường trú hoặc dấu kiểm chứng: phạt từ 30 triệu đến 40 triệu.
Chi tiết thực hiện gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2021
Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài có bắt buộc không?

3. Đối tượng được gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài?

Không phải tất cả các đối tượng người nước ngoài đều được được gia hạn thẻ tạm trú, cụ thể trường hợp sau mới được gia hạn:

 1. Trưởng văn phòng của tổ chức phi chính phủ (yêu cầu thời hạn giấy phép hoạt động phải còn tối thiểu 1 năm).
 2. Đối với người lao động nước ngoài đã có giấy phép lao động, thì giấy phép lao động phải còn thời hạn tối thiểu 1 năm, nếu thời hạn giấy phép lao động sắp hết thì trước 30 ngày phải làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động, sau đó làm thủ tục gia hạn thẻ tạm trú.
 3. Nhà đầu tư nước ngoài (thời hạn ghi trong giấy phép đầu tư phải còn tối thiểu 1 năm).
 4. Người nước ngoài có vợ chồng là người Việt Nam (thẻ 3 năm).

4. Địa điểm gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2023

Bạn muốn gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài thì sẽ thực hiện ở một trong số các địa điểm sau đây:

 • Hà Nội: Trụ sở Cục Quản lý xuất nhập cảnh

Địa chỉ: số 44 – 46, đường Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 02438257941

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Cơ quan đại diện Cục Quản lý xuất nhập cảnh

Địa chỉ: 333-335-337 đường Nguyễn Trãi, Q1, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0839202300

 • Đà Nẵng: Phòng Quản lý Xuất Nhập cảnh

Địa chỉ: 78 Lê Lợi, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng

 • Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố (nơi doanh nghiệp có trụ sở chính và cá nhân bảo lãnh thân nhân có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú).
Chi tiết thực hiện gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2021
Địa điểm gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

5. Quy trình gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

5.1 Chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Khi muốn làm thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài thì người đi làm cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ bao gồm các loại sau:

 • Bản gốc thẻ tạm trú cũ.
 • Hộ chiếu/visa còn hạn.
 • Mẫu NA7, NA8: nếu gia hạn thẻ tạm trú do người thân bảo lãnh.
 • Mẫu NA6, NA8: nếu công ty bảo lãnh.
 • 02 Ảnh 2x3cm (01 ảnh dán vào tờ khai NA8)
 • 01 Bản sao y có công chứng hoặc bản dịch thuật có công chứng các tài liệu chứng minh mối quan hệ thân nhân, vợ chồng, cha mẹ, ông bà ….. (Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, Giấy chứng nhận quan hệ gia đình, Hộ khẩu …. ).
 • 01 bản sao công chứng các giấy tờ liên quan đến công ty, doanh nghiệp (giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư).

Lưu ý: Tùy vào từng mối quan hệ mà cần cung cấp tài liệu phù hợp.

Chi tiết thực hiện gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2021
Hồ sơ xin gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

5.2 Các bước thực hiện gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như đã nêu ở mục trên. Chú ý gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2023 theo diện nào thì hồ sơ phải cần phù hợp với diện đó (Đọc kỹ ở mục 5.1)

Bước 2: Nộp hồ sơ

– Người nộp hồ sơ xin gia hạn thẻ tạm trú cho nước ngoài nộp tại các địa chỉ được nêu ở trên (mục 4).

– Chuyên viên tiếp nhận hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ kiểm tra tính hợp pháp và thông tin hồ sơ:

 • Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ đáp ứng đúng theo yêu cầu, nhận hồ sơ xin gia hạn sẽ được chấp thuận, in và gửi giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ hẹn ngày trả kết quả.
 • Nếu hồ sơ không đủ điều kiện, chưa hợp lệ thì chuyên viên tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp bổ sung thông tin hồ sơ chính xác.

Lưu ý: Thời gian nộp hồ sơ: từ thứ 2 đến thứ 6 (cả ngày), và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày chủ nhật và ngày lễ tết theo quy định).

Bước 3: Nhận kết quả

Người đến nhận kết quả theo ngày hẹn trong giấy biên nhận: khi đi cần mang theo giấy biên nhận. Sau khi kiểm tra, đối chiếu thông tin, nếu đã có kết quả gia hạn thẻ tạm trú, thì người nhận kết quả nộp lệ phí và ký nhận.

6. Lệ phí gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Khi bạn có nhu cầu gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Dựa theo mức biểu phí mới nhất đính kèm ban hành của thông tư 25/2021/TT-BTC ngày 07 tháng 04 năm 2021 thì:

 • Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài là: 10 USD/lần.

Trên đây là tất cả đầy đủ các thông tin về chi tiết thực hiện gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2023 mà Lylichtuphap.info cung cấp cho bạn. Hi vọng đó là những thông tin bổ ích để bạn tham khảo và thực hiện. Chúc thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ DỊCH THUẬT MT

Trang web: https://lylichtuphap.info/

Facebook: Lý Lịch Tư Pháp Giá Rẻ Toàn Quốc – Home | Facebook

Hotline: 0911 400 393

Email: lylichtuphap.info88@gmail.com

Địa chỉ: Tòa nhà TASCO, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *