0911 400 393

Một số mẹo dịch thuật nhanh mà bạn không nên bỏ qua

Một số mẹo dịch thuật nhanh mà bạn không nên bỏ qua

Dịch thuật là một công việc đang được nhiều người làm. Việc dịch thuật cần một sự chuyên nghiệp và nhanh chóng để có thể hoàn thiện đoạn hội thoại, văn bản một cách chính xác để người đọc có thể nắm bắt tốt nhất. Vì vậy mà ngày hôm nay Lý Lịch Tư Pháp sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo dịch thuật nhanh mà bạn không nên bỏ qua.

Đọc toàn bộ tài liệu trước khi dịch

Trước khi bắt đầu dịch một văn bản dài thì bạn cần đọc 1 lần toàn bộ tài liệu. Việc đọc lại sẽ giúp bạn nhận diện được cấu trúc của bài viết hay các cụm từ, động từ, cụm tính từ dài cũng như các câu thành ngữ. Khi đọc qua tài liệu thì bạn gần như đã có thể tóm tắt toàn bộ nội dung bài để viết thành 1 vài ý chính, định hướng được hướng dịch cho văn bản.

Đọc toàn bộ tài liệu trước khi dịch
Đọc toàn bộ tài liệu trước khi dịch

Sắp xếp các câu có nghĩa theo trình tự rõ ràng

Sau khi đã đọc toàn bộ bản dịch thì bạn hãy phân tích cấu trúc của câu. Sau đó ghi chú tất cả những câu hoặc thành ngữ khó dịch vào một nhóm. Để thuận tiện cho việc dịch hãy sắp xếp lại câu rõ ràng và dễ hiểu nhất. Trong trường hợp để nguyên cả một câu dài thì bạn sẽ gặp khó khăn và mất thời gian nên việc sắp xếp lại câu theo ý hiểu của mình sẽ giúp ích trong việc dịch thuật nhanh đấy nhé.

Dịch thuật nhanh từng câu một

Không phải cứ dịch được là bạn đã thành công mà cần phải dịch câu thật chính xác và sát nghĩa với bản gốc mới thực sự thành công. Với một câu dài, bạn có thể tách rời thành ý nhỏ và kết nối chúng lại bằng các liên kết sao cho phù hợp với ngữ cảnh.

Dịch thuật nhanh từng câu một
Dịch thuật nhanh từng câu một

Chỉnh sửa theo văn phong của người Việt

Sau khi đã dịch hết tất cả các câu bạn cần đọc lại một lần nữa xem cách dịch của mình đã sát nghĩa của bản gốc chưa. Lối dịch văn có bị lặp từ hoặc phù hợp với lối nói của người Việt không. Trong quá trình dịch bạn được phép thêm một số từ ngữ khác để đảm bảo bản dịch rõ nghĩa hơn cho các độc giả.

Sử dụng các phần mềm dịch

Vốn từ vựng của các ngôn ngữ luôn được cập nhật liên tục. Chính vì vậy mà khi dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác sẽ khó tránh khỏi việc bị bí từ. Trong trường hợp như thế bạn có thể tham khảo một số phần mềm dịch chính xác lên đến 99,99% mà Lý Lịch Tư Pháp sẽ giới thiệu dưới đây:

  • Google translate
  • SDL trados studio
  • Microsoft Bing
  • Cambridge Dictionary
  • Tratu Coviet
  • Dictionary.com
  • Ozdic.com
  • Tratu Soha
Sử dụng các phần mềm dịch
Sử dụng các phần mềm dịch

Tham khảo ý kiến

Làm việc một nhóm thường sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức cũng như những cách dịch tốt hơn mỗi ngày. Ngoài tham khảo ý kiến với đồng nghiệp thì có thể hỏi ý kiến của các chuyên gia. Điều này sẽ giúp bạn tăng tốc trong quá trình dịch và giúp việc dịch thuật nhanh hơn. Hơn nữa nó còn giúp đỡ bản thân bạn nâng cao được kiến thức cá nhân.

Dịch thuật nhanh không chỉ là việc bạn dịch được văn bản hay đoạn văn nhanh mà nó còn cần dịch một cách chính xác và sát nghĩa nhất. Hy vọng những thông tin mà Lý Lịch Tư Pháp vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm nhiều cách để dịch thuật nhanh.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ DỊCH THUẬT MT

Trang web: https://lylichtuphap.info/

Facebook: Lý Lịch Tư Pháp Giá Rẻ Toàn Quốc – Home | Facebook

Hotline: 0911 400 393

Email: lylichtuphap.info88@gmail.com

Địa chỉ: Tòa nhà TASCO, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *