0911 400 393

Giải đáp thắc mắc về dịch thuật công chứng online 2022

Giải đáp thắc mắc về dịch thuật công chứng online 2022

Hiện nay nhu cầu công chứng rất nhiều bởi các đơn vị yêu cầu giấy tờ, tài liệu công chứng thay cho giấy tờ gốc. Vì vậy các cơ quan hay những văn phòng công chứng cũng theo đó mà xuất hiện. Tuy nhiên, do yếu công việc nên nhiều người không có thời gian để tới các địa điểm công chứng trực tiếp. Thay vào đó họ chọn dịch thuật công chứng online. Hãy cùng Lylichtuphap.info giải đáp thắc mắc về dịch thuật công chứng online 2022 nhé.

Giải đáp thắc mắc về dịch thuật công chứng online 2022
Dịch thuật công chứng online là gì?

Dịch thuật công chứng online là gì?

Dịch thuật công chứng được chia làm hai phần là dịch thuật và sau đó công chứng. Đó là quá trình chuyển đổi ngôn ngữ của một loại giấy tờ, văn bản có con dấu pháp lý của một tổ chức hay cơ quan nào đó sang một ngôn ngữ khác theo nhu cầu, mục đích mà bạn sử dụng ở một quốc gia khác. Sau khi có bản dịch thuật thì những tài liệu này sẽ được công chứng bởi các cơ quan, văn phòng công chứng có thẩm quyền đóng dấu xác nhận là chính xác.

Việc sử dụng dịch vụ dịch thuật công chứng online sẽ giúp hạn chế mất thời gian, đáp ứng nhu cầu của đa số khách hàng hiện nay. Theo đó khách hàng và đơn vị hay công ty nhận dịch thuật công chứng thường làm việc với nhau chủ yếu qua hình thức trực tuyến. Khách hàng không cần phải đến trực tiếp địa điểm công ty dịch thuật.

Note: Chỉ có những tài liệu, giấy tờ có giá trị pháp lý là khi có con dấu và chữ ký mới được dịch thuật công chứng được.

Các tài liệu, văn bản thường được dịch thuật công chứng online

Thông thường các giấy tờ, văn bản hiện nay phổ biến đang được dịch thuật công chứng online là:

 • Hồ sơ xin visa.
 • Giấy phép lái xe.
 • Phiếu lý lịch tư pháp.
 • Bằng cấp, chứng chỉ.
 • Bảng điểm đại học.
 • Xác nhận mẫu dấu.
 • Giấy chứng nhận độc thân.
 • Giấy chứng nhận kết hôn.
 • Chứng nhận quan hệ gia đình.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Hợp đồng và các loại văn bản pháp luật.
 • ………………………………………………………
Giải đáp thắc mắc về dịch thuật công chứng online 2022
Các loại giấy tờ, tài liệu thường được dịch thuật công chứng online

Quy trình dịch thuật công chứng online

Khi thực hiện dịch thuật công chứng online khách hàng có thể thực hiện bất cứ ở đâu, mọi tỉnh thành trên toàn quốc. Quá trình thực hiện cũng khá dễ dàng, nhanh chóng và chính xác mà không làm mất nhiều thời gian.

Đầu tiên chúng ta cần Scan hoặc chụp ảnh bản gốc. Lưu ý khi chụp hay scan phải ngay ngắn, đầy đủ chữ, rõ ràng thuận tiện cho quá trình dịch thuật. Sau khi Scan hoặc chụp ảnh thì Bạn gửi tài liệu cho Công ty nhận dịch thuật công chứng online. Đó là bước tiếp nhận giấy tờ tài liệu quá email hoặc zalo.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ giấy tờ, đơn vị nhận dịch thuật công chứng online sẽ tiến hành phân tích tài liệu, sau đó đưa ra báo giá và thời gian hoàn thành dịch thuật cho khách hàng.

Ưu điểm của dịch thuật công chứng online

Việc sử dụng dịch thuật công chứng online sẽ có rất nhiều ưu điểm cho quá trình mà bạn thực hiện:

 • Thứ nhất là giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian. Không cần trực tiếp di chuyển đến địa điểm công ty dịch thuật. Chỉ cần bạn liên hệ qua điện thoại hay các phương thức trực tuyến phổ biến hiện nay: web, facebook…..
 • Thứ hai là giúp bạn tiết kiệm chi phí bao gồm phí di chuyển, phí công chứng bản dịch. Phía Công ty nhận dịch thuật công chứng online sau khi dịch sẽ hỗ trợ bạn công chứng luôn giấy tờ.
 • Thứ ba là tính bảo mật. Đảm bảo giữ kín thông tin cho khách hàng. Không để các thông tin tài liệu bị phát ra ngoài.
Giải đáp thắc mắc về dịch thuật công chứng online 2022
Tại sao phải dịch thuật công chứng online?

Thời gian dịch thuật công chứng online mất bao lâu?

Sau khi chúng tôi nhận được tài liệu của bạn. Tùy vào số lượng hồ sơ, giấy tờ để  có thể ước tính thời gian cho khách hàng. Nếu hai bên cùng đồng ý thống nhất thời gian cụ thể, Công ty đảm bảo rằng sẽ dịch thuật công chứng đúng như thời gian đã hẹn.

Giải đáp thắc mắc về dịch thuật công chứng online 2022
Thời gian dịch thuật công chứng online mất bao lâu?

Chi phí dịch thuật công chứng online

Cũng giống như dịch thuật công chứng trực tiếp thông thường thì dịch thuật công chứng online cũng vậy. Chi phí sẽ phụ thuộc vào số lượng hồ sơ cũng như ngôn ngữ dịch. Và còn tùy vào yêu cầu cụ thể chi tiết của khách hàng. Do vậy sẽ không có chính xác mức giá.

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp bạn giải đáp các thắc mắc về dịch thuật công chứng online 2022 mà Lylichtuphap.info cung cấp. Nếu còn có vấn đề chưa hiểu thì hãy tìm đến chúng tôi để được hỗ trợ.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ DỊCH THUẬT MT

Trang web: https://lylichtuphap.info/

Facebook: Lý Lịch Tư Pháp Giá Rẻ Toàn Quốc – Home | Facebook

Hotline: 0911 400 393

Email: lylichtuphap.info88@gmail.com

Địa chỉ: Tòa nhà TASCO, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *