0911 400 393

Chi tiết về dịch thuật công chứng học bạ 2023

Chi tiết dịch thuật công chứng học bạ

Dịch thuật công chứng học bạ từ tiếng Việt sang ngôn ngữ khác để hoàn thiện hồ sơ cho các bạn muốn đi du học nước ngoài là một trong những giấy tờ bắt buộc cần phải có. Đây không phải là thủ tục xa lạ, nhưng nếu như lần đầu tiên tiếp cận đến  vấn đề này sẽ có nhiều bạn không tránh khỏi những bỡ ngỡ, thắc mắc. Để tránh mất thời gian cũng như sai sót trong quá trình làm thủ tục Lylichtuphap.info sẽ tổng hợp chi tiết dịch thuật công chứng học bạ cho bạn dưới bài viết sau đây:

Học bạ là gì? Tại sao cần dịch thuật công chứng học bạ?

Học bạ là gì?

Học bạ là sổ ghi chép  thành tích học tập và hạnh kiểm của học sinh qua mỗi năm học, nhằm ghi tóm tắt sơ yếu lí lịch của học sinh, quá trình học tập và thành tích của từng học kỳ. Việc ghi học bạ được tiến hành một cách chặt chặt chẽ, có tính pháp quy, bảo đảm sự nghiêm minh, trung thực và chính xác trong việc đánh giá học tập học sinh của các thầy cô giáo. Đây là một yếu tố quan trọng để căn cứ vào đó các trường học ở cấp cao hơn có thể đánh giá và xem xét năng lực của học sinh đó có đủ điều kiện để theo học tại trường hay không. Hơn thế nữa, bản dịch thuật công chứng học bạ còn là cơ sở để xét duyệt hồ sơ xin học bổng, du học, visa…để phục vụ cho công việc và học tập tại nước ngoài.

dich-thuat-cong-chung-hoc-ba-1
Học bạ là gì?

Tại sao cần phải dịch thuật công chứng học bạ?

Theo Khoản 1, Điều 2, Luật công chứng 2014 quy định:” Công chứng là việc công chứng viên của một tổ chức hành nghề công chứng chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác bằng văn bản (sau đây gọi là hợp đồng, giao dịch), tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt (sau đây gọi là bản dịch) mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.”

Như vậy, Luật pháp quy định công chứng để chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của các văn bản in sao trong đó có học bạ. Vậy nên, đối với các trường hợp xuất cảnh như xuất khẩu lao động, du học, nhập tịch … thì người có nhu cầu sẽ phải dịch thuật bản gốc và đến các cơ quan có thẩm quyền để công chứng các giấy tờ cần thiết tùy theo từng quốc gia có những yêu cầu bản dịch ngôn ngữ khác nhau.

Dịch thuật công chứng Học bạ là việc thực hiện chuyển đổi từ ngôn ngữ gốc sang một ngôn ngữ khác tùy theo nhu cầu của khách hàng có  mong muốn dịch thuật. Sau khi dịch thuật xong, hồ sơ sẽ được đưa đến văn phòng công chứng hoặc phòng tư pháp để công chứng bản dịch, đảm bảo tính pháp lý của hồ sơ theo luật công chứng của Việt Nam. Tài liệu sau khi được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền sẽ được công nhận và có giá trị pháp lý.

dich-thuat-cong-chung-hoc-ba-2
Mẫu dịch thuật công chứng Học bạ bằng tiếng Anh

Dịch thuật công chứng học bạ cần những giấy tờ gì:

Để việc dịch thuật công chứng học bạ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, không gặp sai sót, việc đầu tiên bạn cần phải làm là chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cá nhân theo quy định:

  • Học bạ gốc: Đây sẽ là cơ sở để bên dịch thuật dịch lại những nội dung có trong hồ sơ và cũng để đối chiếu với bản học bạ đã được dịch thuật. chỉ khi có học bạ gốc, bạn mới có thể được ký nhận và đóng dấu chứng thực.
  • Giấy tờ tùy thân: Căn cước công dân, chứng minh nhân dân hay hộ chiếu… sẽ chứng minh được bạn chính là chủ nhân của bản học bạ được mang đi dịch thuật công chứng.

Dịch thuật công chứng học bạ được thực hiện bởi đội ngũ biên dịch viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao của CÔNG TY TƯ VẤN VÀ DỊCH THUẬT MT chúng tôi sẽ không làm quý khách hàng phải thất vọng. Bản dịch luôn được đảm bảo sự chính xác về mặt nội dung và đúng ý nghĩa mà bản gốc muốn truyền tải. Với lối hành văn tự nhiên, trôi chảy và bảo đảm tính nhất quán xuyên suốt văn bản. Công ty dịch thuật chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật học bạ sang nhiều ngôn ngữ khác nhau từ những ngôn ngữ phổ biến, thông dụng cho đến những ngôn ngữ khó và hiếm gặp nhất.

Vậy là chúng tôi đã tổng hợp những thông tin liên quan đến Dịch thuật công chứng học bạ. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Dịch thuật công chứng học bạ. Để có được bản dịch thuật công chứng học bạ chất lượng bạn hãy cân nhắc và lựa chọn công ty dịch thuật thật uy tín nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ DỊCH THUẬT MT

Trang web: https://lylichtuphap.info/

Facebook: Lý Lịch Tư Pháp Giá Rẻ Toàn Quốc – Home | Facebook

Hotline: 0911 400 393

Email: lylichtuphap.info88@gmail.com

Địa chỉ: Tòa nhà TASCO, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *