0911 400 393

Dịch công chứng giấy khai sinh và những điều bạn chưa biết

Dịch công chứng giấy khai sinh và những điều bạn chưa biết

Dịch công chứng giấy khai sinh là một trong những loại giấy tờ mang giá trị pháp lý và cần thiết đối với nhiều người. Không chỉ đơn giản là việc chuyển đổi ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác mà đây còn là yêu cầu của người dịch có nhiều năm kinh nghiệm dịch thuật và hiểu biết sâu về pháp lý. Ngày hôm nay Lý Lịch Tư Pháp sẽ cùng bạn tìm hiểu dịch công chứng giấy khai sinh và những điều bạn chưa biết nhé.

Dịch công chứng giấy khai sinh là gì?

Dịch công chứng giấy khai sinh là một loại hình dịch văn bản bao gồm các thông tin cơ bản về cá nhân được Nhà nước xác nhận khi đã chuyển sang một ngôn ngữ khác.

Đặc điểm của loại giấy tờ được dịch thuật đó là:

 • Văn bản dịch thuật cần có form giống với bản gốc.
 • Văn bản gốc và văn bản dịch thuật công chứng phải đảm bảo được tính chính xác tuyệt đối.
Dịch công chứng giấy khai sinh là một loại hình dịch văn bản bao gồm các thông tin cơ bản về cá nhân được Nhà nước xác nhận
Dịch công chứng giấy khai sinh là một loại hình dịch văn bản bao gồm các thông tin cơ bản về cá nhân được Nhà nước xác nhận

Những trường hợp cần dịch công chứng giấy khai sinh

Dịch thuật công chứng được thực hiện khi Việt Nam đang trong quá trình hội nhập thế giới. Nhu cầu làm việc hay du học tại nước ngoài đang được tăng cao. Mỗi người sinh ra đều có giấy khai sinh để được hưởng đầy đủ quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp cần thủ tục cần thiết nhất chính là dịch công chứng giấy khai sinh như là:

 • Du học.
 • Định cư nước ngoài.
 • Đi công tác nước ngoài.
 • Đi du lịch,…

Đặc biệt là khi đi nước nào thì bạn sẽ dịch thuật sang tiếng của nước đó.

Tự dịch công chứng giấy khai sinh được không?

Giấy khai sinh là một loại giấy tờ đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể dịch sang tiếng nước ngoài một cách dễ dàng nếu trong trường hợp bạn biết ngoại ngữ. Tuy nhiên trong bản dịch giấy khai sinh tự dịch thường sẽ gặp khó khăn khi làm công chứng để xác thực bản dịch.

Theo như luật công chứng 2014 thì bản dịch cần phải được dịch bởi các cộng tác viên dịch thuật có đăng ký thì mới chứng thực được bản dịch. Do đó thì những bản dịch do cá nhân tự dịch thường bị từ chối vì không đảm bảo được độ chính xác hoặc tính khách quan so với bản gốc. Chính vì vậy dù có vốn ngoại ngữ tốt thì để thuận tiện và nhanh chóng thì bạn nên dịch thuật công chứng chứng giấy khai sinh qua các đơn vị chuyên nghiệp.

Tự dịch công chứng giấy khai sinh được không?
Tự dịch công chứng giấy khai sinh được không?

Dịch công chứng giấy khai sinh ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thực hiện các dịch vụ dịch thuật công chứng trọn gói. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn ở những đơn vị phù hợp nhất. Dưới đây là 3 đơn vị chuyên làm dịch thuật công chứng giấy khai sinh:

 • Công ty dịch thuật: Đây là đơn vị chuyên làm dịch vụ dịch thuật với đội ngũ biên dịch viên làm việc trực tiếp tại văn phòng. Đây được đánh giá cao nhất về năng lực dịch thuật cũng như sự cẩn thận, chuyên nghiệp trong dịch vụ.
 • Văn phòng công chứng tư nhân: Là đơn vị chuyên làm công chứng tư nhân và có nhận dịch thuật qua các cộng tác viên bên ngoài. Việc kiểm soát chất lượng bản dịch của các cộng tác viên khá khó khăn nên năng lực dịch thuật của văn phòng công chứng không được đánh giá cao như công ty dịch thuật.
 • Phòng công chứng thuộc sở tư pháp các huyện: Đây là phòng công chứng thuộc sở tư pháp các quận huyện có chức năng chính là công chứng tư pháp. Đơn vị này cũng nhận làm dịch thuật qua công tác viên nên năng lực đánh giá cũng chưa đảm bảo được như các công ty dịch thuật chuyên nghiệp.

Dịch thuật công chứng giấy khai sinh mất bao lâu?

Giấy khai sinh là một tài liệu ngắn nên quá trình dịch thuật thường có thể thực hiện nhanh. Tuy nhiên để công chứng bản dịch thì cần thời gian bởi vì số lượng công chứng thường khá là nhiều.

Trường hợp bạn chỉ có như cầu dịch thuật công chứng tư nhân giấy khai sinh thì có thể lấy ngay trong ngày (nếu bạn gửi buổi sáng). Còn nếu yêu cầu dịch thuật công chứng tư pháp thì sẽ lâu hơn (khoảng vài ngày).

Dịch thuật công chứng giấy khai sinh mất bao lâu?
Dịch thuật công chứng giấy khai sinh mất bao lâu?

Dịch thuật công chứng giấy khai sinh bao nhiêu tiền?

Giấy khai sinh là loại giấy tờ đơn giản và phổ biến nên khi dịch sang tiếng nước ngoài thường sẽ cao hơn. Ngoài phí dịch thuật thì bạn còn phải trả thêm phí công chứng khoảng 20.000 đồng/tài liệu. Và giá tham khải dịch thuật là:

 • Tiếng Việt sang tiếng Anh: 50.000 đồng/bản
 • Tiếng Việt sang tiếng Trung: 70.000 đồng/bản
 • Tiếng Việt sang tiếng Nhật: 80.000 đồng/bản
 • Tiếng Việt sang tiếng Hàn: 80.000 đồng/bản
 • Tiếng Việt sang tiếng Pháp: 70.000 đồng/bản
 • Tiếng Việt sang tiếng Nga: 80.000 đồng/bản
 • Tiếng Việt sang tiếng Đức: 80.000 đồng/bản

Lưu ý: Giá trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Hy vọng với những thông tin mà Lý Lịch Tư Pháp chia sẻ về dịch công chứng giấy khai sinh đã giúp các bạn nắm rõ và hiểu được vấn đề cần phải làm.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ DỊCH THUẬT MT

Trang web: https://lylichtuphap.info/

Facebook: Lý Lịch Tư Pháp Giá Rẻ Toàn Quốc – Home | Facebook

Hotline: 0911 400 393

Email: lylichtuphap.info88@gmail.com

Địa chỉ: Tòa nhà TASCO, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *