0911 400 393

Tổng hợp những công cụ hỗ trợ dịch thuật hot nhất 2023

Tổng hợp những công cụ hỗ trợ dịch thuật hot nhất 2023

Công cụ hỗ trợ dịch thuật không còn là cái tên xa lạ đối với dịch thuật, để đảm bảo cho công việc được thực hiện nhanh chóng và chất lượng cao. Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ dịch thuật được cho ra đời để giúp cho công việc của các dịch giả được diễn ra thuận lợi hơn. Bài viết sau đây của Lý Lịch Tư Pháp sẽ giúp bạn tổng hợp những công cụ hỗ trợ dịch thuật hot nhất 2023 nhé!

1. Google Translate

Một công cụ dịch thuật miễn phí từ ông trùm công nghệ Google có thể sử dụng thông qua trình duyệt web và điện thoại thông minh: ứng dụng Android hoặc iOS.

Các tính năng chính của công cụ hỗ trợ dịch thuật Google Translate:

 • Hỗ trợ dịch thuật bằng giọng nói lên đến 32 ngôn ngữ, ngoài ra nó còn hỗ trợ dịch thuật tối đa lên đến 103 ngôn ngữ trên thế giới. Hỗ trợ phiên dịch ngoại tuyến 52 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt, hỗ trợ dịch thuật chữ viết tay lên đến 93 ngôn ngữ…
 • Google Translate có khả năng dịch thuật văn bản, chữ viết trên màn hình cảm ứng, giọng nói, hình ảnh chụp một đoạn văn bản, dịch văn bản scan bằng camera smartphone và khả năng dịch ngoại tuyến không cần kết nối mạng.
 • Google Translate có thể dịch từng từ, từng câu, từng đoạn hoặc một cụm từ riêng lẻ và nó còn có thể dịch các trang web sang một ngôn ngữ khác.
 • Google Translate có thể phát âm văn bản được dịch, làm nổi bật các từ và cụm từ tương ứng trong văn bản nguồn và văn bản đích, và hoạt động như một cuốn từ điển đơn giản.
 • Ưu điểm lớn nhất của Google Translate là người dùng được sử dụng hoàn toàn miễn phí.
Tổng hợp những công cụ hỗ trợ dịch thuật hot nhất 2023
Công cụ hỗ trợ dịch thuật hàng đầu tại Việt Nam – Google Translate

2. SDL Trados Studio

SDL Trados Studio là công cụ hỗ trợ dịch thuật hoàn chỉnh dành cho các dịch giả và các công ty dịch thuật. Đây là một phần mềm dịch thuật được đánh giá cao bởi hội dịch thuật tại Việt Nam và Quốc tế. SDL Trados Studio được hơn 250.000 chuyên gia dịch thuật trên thế giới sử dụng, tin dùng,

Các tính năng chính của công cụ hỗ trợ dịch thuật SDL Trados Studio: 

 • Bộ nhớ dịch: SDL Trados Studio cung cấp một bộ nhớ dịch mạnh mẽ giúp tối đa hóa việc sử dụng lại các bản dịch trước đó.
 • AutoSuggest: Tính năng này của SDL Trados Studio gọi là công nghệ nhập tiên đoán, hiển thị cho bạn danh sách các từ được đề xuất khi bạn nhập bàn phím.
 • Công cụ dịch máy SDL: đây la công cụ giúp người dịch tăng năng suất và khối lượng công việc. Nó giúp người dùng tiết kiệm thời gian có thể được sử dụng cho các công việc khác, như chỉnh sửa hậu kỳ, nhờ vào những tiến bộ vượt trội  của trí tuệ nhân tạo có trong nó.
 • Nhiều lựa chọn ngôn ngữ: SDL Trados Studio hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ để bạn có thể sẵn sàng làm việc trên bất kỳ các dự án dịch đa ngôn ngữ nào.
 • SDL Trados GroupShare: Tính năng này cải thiện đáng kể khả năng làm việc nhóm.
 • GroupShare: Giúp người dùng có thể tăng tốc độ quản lý các dự án, giảm những nghiệp vụ thủ công, tạo điều kiện giúp người dùng chỉnh sửa các bản dịch trực tuyến đồng thời giám sát chất lượng làm việc và tiến độ công việc.
 • SDL MultiTerm: Công cụ quản lý thuật ngữ hiệu quả cao này được sử dụng để tạo cơ sở dữ liệu cho các thuật ngữ và bảng thuật ngữ, đảm bảo chất lượng của từ vựng và các thuật ngữ cụ thể trong từng dự án dịch thuật của bạn.
Tổng hợp những công cụ hỗ trợ dịch thuật hot nhất 2023
SDL Trados Studio là công cụ hỗ trợ dịch thuật hoàn chỉnh dành cho các dịch giả và các công ty dịch thuật

3. MemoQ

MemoQ là một công cụ hỗ trợ dịch được nhiều người đánh giá cao và sử dụng vì những tính năng vượt trội của nó.

Các tính năng chính của công cụ hỗ trợ dịch thuật MemoQ:

 • Chỉnh sửa các định dạng, format tài liệu như in nghiêng, in đậm, đổi màu chữ, cỡ chữ, chèn ảnh, tạo bảng…. giúp dịch thuật một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.
 • Cho phép người dùng tạo bộ nhớ dịch thuật: Các thuật ngữ đã được dịch trước đây sẽ được lưu lại. Phần mềm sẽ tự động điền nghĩa của từ cho những thuật ngữ có trong bộ nhớ nếu chúng được lặp lại trong các tài liệu tiếp sau.
 • Thống kê, báo cáo số lượng các từ cần dịch, các từ trùng lặp… để người dùng có thể quản lí, đo lường khối lượng thực tế cần dịch là bao nhiêu từ sau đó thực hiện dự án và kiểm soát tiến độ dịch.
 • Kết hợp dịch được nhiều file của phần mềm dịch thuật khác và một số định dạng của các phần mềm dịch thuật khác. Điều này tạo khả năng linh hoạt tương tác trong việc dịch thuật.
Tổng hợp những công cụ hỗ trợ dịch thuật hot nhất 2023
MemoQ là một công cụ hỗ trợ dịch được nhiều người đánh giá cao và sử dụng vì những tính năng vượt trội của nó

4. Wordfast

Wordfast là một trong những công cụ hỗ trợ dịch thuật trả phí với nhiều ứng dụng và tính năng tốt giúp cho người dùng dễ dàng dịch thuật hiệu quả hơn.

Các tính năng đặc biệt của công cụ hỗ trợ dịch thuật Wordfast

 • Bilingual export: Bạn có thể xuất một bản Word song ngữ chứa cả Ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích để chỉnh sửa ngay bên ngoài Wordfast Pro. Sau đó bạn có thể nhập bản word đã được chỉnh sửa trở lại Wordfast Pro và cập nhật các thay đổi có trong bản dịch trên bản dịch.
 • Track segment changes: tính năng này sẽ hiển thị mọi thay đổi trên đoạn nguồn sau khi tập tin đã được lưu.
 • TM administration: người dùng có thể thay đổi nội dung bản dịch. Tại đây, dịch giả có thể tìm, thay thế, xóa bỏ, nhập bộ nhớ dịch, đánh dấu từ để chỉnh sửa nội dung dựa trên những tiêu chí nhất định.
 • Transcheck: đây là tính năng thực hiện xác minh một số lỗi trong bản dịch và báo cáo các lỗi như chính tả, ngữ pháp, dấu chấm câu, từ vựng…. Bạn có thể kích hoạt transcheck để đưa ra các cảnh báo xảy ra trong mỗi lần phiên dịch hoặc chạy transcheck sau khi việc dịch hoàn tất để tạo ra một báo cáo lỗi.
 • Collaboration và TM sharing: người dùng có thể chia sẻ các bản dịch và bảng thuật ngữ cho mọi người bằng cách lưu trên Wordfast anywhere. Sau đó người dùng có thể sử dụng công cụ dịch thuật này để dịch bất cứ nơi đâu nếu có kết nối mạng.
Tổng hợp những công cụ hỗ trợ dịch thuật hot nhất 2023
Wordfast là một trong những công cụ hỗ trợ dịch thuật trả phí với nhiều ứng dụng và tính năng tốt giúp người dùng dễ dàng dịch thuật hiệu quả hơn.

5. Transifex

Đây là một công cụ hỗ trợ dịch thuật với nền tảng bạn địa hóa tất cả trong một chương trình.

Transifex có những tính năng cụ thể sau đây:

 • Cho phép chuyển ngữ các ứng dụng dành cho tiết bị di động, trang web hoặc ứng dụng cho máy tính một cách dễ dàng và hiệu quả
 • Tích hợp với hệ thống và ứng dụng của người dịch và hệ thống quản trị nội dung (CMS) để cung cấp nền tảng dịch thuật, ở đó các dịch giả có thể dễ dàng chia sẻ các bản dịch
 • Tính năng lưu trữ bản dịch để có thể sử dụng cho những bản dịch sau
 • Dễ dàng quản lý các tệp ngôn ngữ khác và phù hợp với các nhà phát triển nhờ vào bộ nhớ dịch giúp quản lý nội dung hiệu quả và dễ dàng.
Tổng hợp những công cụ hỗ trợ dịch thuật hot nhất 2023
Transifex – công cụ hỗ trợ dịch thuật với nền tảng bạn địa hóa tất cả trong một chương trình

6. Smartling

Tính năng làm cho công cụ hỗ trợ dịch thuật Smartling trở nên ưu Việt chính là tự động dịch thuật và tính năng tích hợp. Người dùng có thể dễ dàng và liên tục liên kết các hệ thống quản lý các nội dung, kho lưu trữ, ứng dụng trên smartphone hoặc hệ thống thương mại điện tử với Smartling để có thể quản lý quá trình dịch thuật trên các ứng dụng quen thuộc. Phần mềm được tích hợp với công cụ CAT, vì vậy bạn có thể dễ dàng truy cập vào bộ nhớ dịch, từ điển thuật ngữ chuyên ngành hoặc hướng dẫn cách sử dụng từ. Bên cạnh đó, trình soạn thảo WYSIWYG từ công cụ hỗ trợ dịch thuật Smartling còn cho phép bạn xem bối cảnh, tức là các bản dịch sẽ như thế nào. Smartling cũng cung cấp tính năng quản lý các nội dung mạnh mẽ, giúp người dùng có thể quản lý và kiểm soát chất lượng và thời gian cho một dự án dịch thuật.

Tổng hợp những công cụ hỗ trợ dịch thuật hot nhất 2023
Tính năng làm cho công cụ hỗ trợ dịch thuật Smartling trở nên ưu Việt chính là tự động dịch thuật và tính năng tích hợp

Vậy là Lý Lịch Tư Pháp đã tổng hợp cho các bạn những công cụ hỗ trợ dịch thuật hot nhất 2023. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn để lựa chọn cho mình một công cụ hỗ trợ dịch thuật phù hợp với nhu cầu của mình, và đừng quên ghé qua trang của chúng tôi để đón đọc những bài viết bổ ích khác nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ DỊCH THUẬT MT

Trang web: https://lylichtuphap.info/

Facebook: Lý Lịch Tư Pháp Giá Rẻ Toàn Quốc – Home | Facebook

Hotline: 0911 400 393

Email: lylichtuphap.info88@gmail.com

Địa chỉ: Tòa nhà TASCO, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *