0911 400 393

Trả lời cho câu hỏi: Có thẻ tạm trú có cần xin visa không?

Có thẻ tạm trú có cần xin visa không?

Thẻ tạm trú hay visa đều là những loại giấy tờ quan trọng khi bạn muốn nhập cảnh và lưu trú lâu dài một cách hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam nói riêng và những đất nước khác nói chung. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thể phân biệt được hai loại giấy tờ này có điểm khác biệt là gì? Và có thẻ tạm trú có cần xin visa không là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ phía khách hàng. Ngày hôm nay Lý Lịch Tư Pháp sẽ giải đáp thắc mắc để các bạn hiểu hơn về vấn đề này nhé !

Định nghĩa về thẻ tạm trú và visa

Theo Khoản 13, Điều 3 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam: “Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực”. Thẻ tạm trú cho phép người nước ngoài tạm trú và làm việc tại Việt Nam trong thời gian có hạn định, tối thiểu là 01 năm và tối đa là 05 năm. Khi thẻ tạm trú sắp hết hạn, nếu người nước ngoài có dự định tiếp tục lưu trú tại Việt Nam thì phải làm thủ tục xin gia hạn thẻ tạm trú.

Có thẻ tạm trú có cần xin visa không?
Thẻ tạm trú là gì?

Visa (hay còn gọi là thị thực hoặc thị thực nhập cảnh) là một con dấu trong hộ chiếu thể hiện rằng một cá nhân được phép nhập cảnh vào một quốc gia. Bên cạnh đó, có một số quốc gia không đòi hỏi phải có visa trong một số trường hợp, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của người muốn cấp visa. Visa là loại giấy tờ có thời hạn hiệu lực với thời hạn 12 tháng với 1 lần hoặc nhiều lần xuất nhập cảnh tuỳ trường hợp. Nếu visa hết hạn thì phải xin gia hạn visa hoặc phải xuất cảnh khỏi Việt Nam

Có thẻ tạm trú có cần xin visa không?
Visa nhập cảnh vào Việt Nam

Người nước ngoài có thẻ tạm trú có cần xin visa không?

Đối với những trường hợp đủ điều kiện lưu trú từ 01 năm trở lên thì người nước ngoài sẽ được xem xét cấp thẻ tạm trú. Và thẻ tạm trú này có giá trị thay thế visa (thi thực). Như vậy, khi người nước ngoài có thẻ tạm trú tại Việt Nam và vẫn còn thời hạn sử dụng thì không cần phải xin visa khi muốn nhập cảnh, cư trú tại Việt Nam.

Thẻ tạm trú cho phép người nước ngoài nhập cảnh và cư trú có thời hạn lâu hơn visa nhưng không quá 05 năm, Vì vậy, Khi người nước ngoài cư trú tại Việt Nam và đã được cấp thẻ tạm trú thì không cần visa để làm thủ tục xuất nhập cảnh. Khi muốn xuất nhập cảnh, người nước ngoài chỉ cần xuất trình hộ chiếu và thẻ tạm trú.

Có thẻ tạm trú có cần xin visa không?
Thẻ tạm trú có giá trị thay thế visa (thị thực)

Lơi ích của việc xin thẻ tạm trú

Đối với những người nước ngoài có ý định tạm trú, làm việc lâu dài tại Việt Nam và thường xuyên đi lại giữa các quốc gia thì việc xin thẻ tạm tru rất cần thiết vì:

  • Tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho việc xin cấp mới hoặc gia hạn Visa Việt Nam nhiều lần.
  • Khi có thẻ tạm trú, hộ chiếu của người nước ngoài sẽ tránh được tình trạng đóng dấu Visa nhiều lần.
  • Thẻ tạm trú còn giúp người nước ngoài thuận tiện hơn trong việc thực hiện các thủ tục như: Đầu tư, kinh doanh, đăng ký kết hôn, lao động, việc đi lại giữa các quốc gia cũng sẽ dễ dàng hơn
  • Ngoài ra khi có thẻ tạm trú, người nước ngoài có thể mua nhà, mua căn hộ tại Việt Nam giúp thuận tiện hơn cho việc lưu trú lâu dài.

Hi vọng rằng với những thông tin trên, Lý Lịch Tư Pháp đã giúp các bạn giải đáp được câu hỏi có thẻ tạm trú có cần xin visa không ? Việc làm thẻ tạm trú khá là phức tạp, đòi hỏi phải có sự am hiểu về luật và các thủ tục hành chính. Đồng thời cũng sẽ rất mất thời gian cho việc chuẩn bị giấy tờ, đi lại, xếp hàng chờ đợi tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Nếu bạn muốn được cấp thẻ tạm trú một cách nhanh chóng, đơn giản thì CÔNG TY TƯ VẤN VÀ DỊCH THUẬT MT sẽ tận tình hỗ trợ bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm, CÔNG TY TƯ VẤN VÀ DỊCH THUẬT MT sẽ giúp bạn làm thẻ tạm trú một cách nhanh chóng và giá cả hợp lý nhất.

Có thẻ tạm trú có cần xin visa không?
CÔNG TY TƯ VẤN VÀ DỊCH THUẬT MT sẽ tận tình hỗ trợ bạn 24/7

Để hiểu hơn vê thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài và các hồ sơ liên quan xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ DỊCH THUẬT MT

Trang web: https://lylichtuphap.info/

Facebook: Lý Lịch Tư Pháp Giá Rẻ Toàn Quốc – Home | Facebook

Hotline: 0911 400 393

Email: lylichtuphap.info88@gmail.com

Địa chỉ: Tòa nhà TASCO, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *